MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Máy bay Boeing Dreamliner lại có sự cố nứt kính chắn gió

06-11-2013 - 09:49 AM |

Hôm qua 4-11, hãng hàng không Ấn Độ Air India đã lên tiếng xác nhận sự cố mới nhất của dòng máy bay Boeing Dreamliner.

AFP dẫn tin cho biết kính chắn gió chiếc Dreamliner bị nứt khi đang hạ cánh tại sân bay ở Melbourne (Úc). Phát ngôn viên Praveen Bhatnagar của Air India xác nhận với báo giới “kính chắn gió ở buồng lái bị nứt khi hạ cánh. Đây là sự cố nhỏ. Kính chắn gió đã được thay thế. Hành khách của chuyến bay vẫn an toàn”.

Trên chuyến bay này có 74 hành khách. Họ đang trên đường từ New Delhi ( Ấn Độ) đến Melbourne. Sau sự cố, hãng Air India đã cấp tốc thay kính chắn gió. Để trấn an khách hàng trên những chuyến bay của mình, hãng này phủ nhận đây là trục trặc kĩ thuật. Air India cho biết máy bay Dreamliner rất an toàn, kính chắn gió bị nứt là do "sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khi hạ cánh”.

Tuy nhiên sự cố mới nhất này khiến dư luận nghi ngờ về độ an toàn của  máy bay Boeing Dreamliner. Chỉ trong 2 năm dòng máy bay này được đưa vào sử dụng trên toàn thế giới đã ghi nhận những sự cố liên tiếp. Nghiêm trọng nhất là vụ chiếc Boeing 787 Dreamliner của hãng hàng không Nhật Japan Airlines bốc cháy ngày 7-1-2013 trong chuyến bay từ Tokyo đi Mỹ. Rất may không có hành khách nào bị thương. Khi điều tra nguyên nhân các chuyên gia phát hiện khoang chứa pin năng lượng lithium-ion của máy bay này là nơi xuất phát vụ cháy do “tỏa quá nhiều nhiệt trong quá trình bay”.

Ngày 11-1, thêm một máy bay Boeing 787 Dreamliner của hãng hàng không Nhật All Nippon Airways bị nứt kính chắn gió ở khoang lái tương tự sự cố mới nhất của Air India.

Theo ANH DUY

thuyntt

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên