TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mekong Capital thoái vốn khỏi công ty mẹ của các chuỗi Ashima, Kichi-Kichi; SumoBBQ sau hơn 6 năm

13-09-2014 - 09:45 AM |

Mekong Capital thoái vốn khỏi công ty mẹ của các chuỗi Ashima, Kichi-Kichi; SumoBBQ sau hơn 6 năm

Mekong Capital vừa công bố thông tin liên quan đến việc Quỹ Mekong Enterprise Fund II Ltd đã thoái vốn thành công khoản đầu tư vào Golden Gate.

Trong thông cáo về việc thoái vốn, Quỹ khẳng định khoản đầu tư vào Golden Gate thực sinh lợi lớn cho quỹ và đổi lại, quỹ cũng đã tạo được hàng loạt giá trị cho công ty.

Mekong Capital vừa công bố thông tin liên quan đến việc Quỹ Mekong Enterprise Fund II Ltd đã thoái vốn thành công khoản đầu tư vào Golden Gate. Khoản thoái vốn này đem lại tỷ lệ lãi bằng 9,1 lần giá trị đầu tư ban đầu và tỷ suất hoàn vốn nội bộ gộp là 45,1%.  

Thông cáo cũng dẫn lời một lãnh đạo của quỹ là ông Mr Chad Ovel cho biết quỹ rất hài lòng với những gì Golden Gate làm được. Golden Gate đã phát triển từ mức 5 nhà hàng vào thời điểm quỹ đầu tư hồi tháng 4/2008 lên con số 67 cơ sở như hiện nay.

Trong thông cáo về việc thoái vốn, Quỹ khẳng định khoản đầu tư vào Golden Gate thực sinh lợi lớn cho quỹ và đổi lại, quỹ cũng đã tạo được hàng loạt giá trị cho công ty trong suốt quãng thời gian đầu tư. Quỹ cũng đã bày tỏ đánh giá cao của quỹ đối với Golden Gate bởi không phải ai khác mà chính đội ngũ quản trị đã xây dựng Golden Gate với tầm nhìn dài hạn, kế hoạch phát triển rõ ràng để đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Golden Gate là một trong những nhà điều hành nhà hàng hàng đầu ở Việt Nam. Công ty hiện đang phát triển và vận hành 67 nhà hàng với 11 chuỗi thương hiệu lớn gồm Ashima; Kichi-Kichi; SumoBBQ; Vuvuzela; Ba con cuu; 37th Street; Daruma; Gogi House; City Beer Station; Icook; Isushi.

Khoảng thời điểm này năm ngoái, các quỹ thuộc Mekong Capital cũng đã thoái vốn tại MK Mart; Digiworld; Ngô Han...Mới gần đây, trước khi Thế giới di động niêm yết, Mekong Capital cũng đã thoái bớt vốn tại doanh nghiệp nắm 2 chuỗi cửa hàng Thegioididong.com và Dienmay.com với mức lãi gấp 11 lần giá trị đầu tư ban đầu.

Phương Chi

thuyntt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên