MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[MH370] 'Dữ liệu của Lầu Năm Góc cho thấy máy bay Malaysia không bị nổ'

09-03-2014 - 23:20 PM |

Tờ New York Times cho biết "các dữ liệu tình báo sơ bộ" của Lầu Năm Góc cho thấy chiếc máy bay bị mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines không hề bị nổ ở Biển Đông.
 
Báo này dẫn lời một quan chức chính phủ Mỹ giấu tên nói rằng "một hệ thống đặc chủng phát hiện mọi đốm sáng trên toàn thế giới" không hề phát hiện dấu hiệu nào của một vụ nổ. 
 
Trong số 239 người trên chiếc máy bay Boeing 777-200ER có 2 người sử dụng hộ chiếu bị mất cắp.
 
Các quan chức Mỹ cho biết họ đang điều tra những mối quan ngại về khủng bố.
 
Các phi công và các chuyên gia hàng không thì cho rằng có vẻ một vụ nổ trên máy bay là nguyên nhân của thảm họa. Chiếc máy bay khi đó đang ở độ cao phù hợp, là giai đoạn an toàn nhất của chuyến hành trình và có khả năng đang để ở chế độ lái tự động.
 
"Đó không phải là một vụ nổ, không phải bị sét đánh hay một vụ giảm áp suất nghiêm trọng nào," một cựu phi công của Malaysia Airlines nói với Reuters. "Chiếc 777 có thể bay cả khi có sét hay thậm chí một vụ giảm áp suất nghiêm trọng. Nhưng nếu xảy ra một vụ nổ thì không có cơ hội nào. Thế là hết." 
 
John Goglia, một cựu ủy viên của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, cho rằng việc không hề có một cuộc gọi cấp cứu nào chứng tỏ có thể máy bay bị nổ do áp suất hoặc bị phá hủy do một thiết bị nổ.
 
"Chắc là nó xảy ra rất nhanh vì không hề có liên lạc nào," Goglia nói.

duchai

Theo Vietnam+

Trở lên trên