MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghi án các ngân hàng lớn nhất thế giới thao túng tỷ giá

14-11-2013 - 08:11 AM |

Nghi án các ngân hàng lớn nhất thế giới thao túng tỷ giá

Các ngân hàng bị điều tra bao gồm Barclays, Citigroup, Deutsche Bank, Goldman Sachs,HSBC, JPMorgan, Morgan Stanley, Royal Bank of Scotland, Standard Chartered và UBS.

Cuộc điều tra trên phạm vi toàn cầu về vụ việc thao túng tỷ giá đã được mở rộng tới 15 ngân hàng lớn nhất thế giới, có liên quan tới những đồng tiền được giao dịch sôi động nhất. 

Tờ Financial Times trích dẫn nguồn tin thân cận với vụ việc cho biết Cơ quan quản lý tài chính nước Anh (Financial Conduct Authority – FCA) – một trong số 7 cơ quan quản lý tham gia điều tra – đã yêu cầu ít nhất 15 ngân hàng cung cấp thông tin. Cuộc điều tra đang được đẩy nhanh tiến độ và tập trung làm rõ liệu có phải các giao dịch viên đã thao túng thị trường bằng cách chia sẻ thông tin và thực hiện giao dịch trước khách hàng.

Các cơ quan quản lý ở Hồng Kông, Mỹ và Thụy Sĩ cũng đang tập trung vào thị trường euro – dollar. Đây là thị trường tiền tệ có tính thanh khoản cao nhất trên thế giới, chiếm gần 1/4 khối lượng giao dịch hàng ngày (5.300 tỷ USD). Ngoài ra, các đồng tiền khác bị điều tra bao gồm bảng Anh, đôla Australia và Liên minh tiền tệ Scandinavi. 

Ủy viên Joaquín Almunia cho biết một số ngân hàng đã giao nộp thông tin cho Brussels để hỗ trợ quá trình điều tra. Ủy ban cạnh tranh của Liên minh châu Âu sẽ bắt đầu tăng cường điều tra ngay sau khi kết thúc vụ án các ngân hàng thao túng lãi suất Libor gây chấn động từ năm ngoái.
 
Các ngân hàng bị FCA và các cơ quan khác điều tra bao gồm Barclays, Citigroup, Deutsche Bank, Goldman Sachs,HSBC, JPMorgan, Morgan Stanley, Royal Bank of Scotland, Standard Chartered và UBS. Tất cả các ngân hàng này đã thực hiện điều tra nội bộ.  

Theo Minh Anh

thuyntt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên