Những mặt hàng xa xỉ xuất xứ Việt Nam
Tên tuổi của những loại đồ ăn, thức uống xa xỉ này không chỉ thu hút người sành ăn Việt Nam, mà còn vượt ra khỏi phạm vi biên giới đất nước.
- 02-04-2014Thị trường thời trang xa xỉ: Sự lên ngôi của các quý ông
- 06-01-201410 trải nghiệm xa xỉ nhất tại Dubai
- 23-12-2013Thú ăn chơi xa xỉ của giới siêu giàu Ấn Độ
- 09-12-201310 casino xa xỉ nhất thế giới
- 13-10-2013Tỷ phú thế giới hay sắm đồ xa xỉ ở đâu?
Marou Chocolates
Cacao của Marou là giống quý hiếm và trồng tại Việt Nam.
Dòng sản phẩm chủ đạo của Marou, hãng sản xuất chocolate nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam được sản xuất dành cho các tín đồ ca cao, những người tham dự chương trình Salon De Chocolate thường niên tại Paris, nơi Marou đã tham gia triển lãm suốt 2 năm qua. Tất cả đều là chocolate đen. Socola Tiền Giang 70% là loại chocolate hiếm được sản xuất với 70% hạt ca cao hữu cơ trồng tại Tiền Giang, trong khi chocolate Đồng Nai được hai nhà sáng lập, gồm Samuel Maruta và Vincent Mouro, mô tả là loại chocolate quý hiếm được sản xuất tại xưởng gần vườn quốc gia Cát Tiên.
Ngoài ra, Marou còn sản xuất chocolate nguyên liệu chứa 65% ca cao để sử dụng làm bánh ngọt. Tất cả các sản phẩm của Marou đều được đóng gói bằng loại giấy bóng với hoa văn được lấy cảm hứng từ bức hình phong gỗ của Việt Nam.
Dalat Grapes
Loạt sản phẩm rượu vang do Daniel Carsol hợp tác thường có số lượng rất hạn chế
Vào năm 2006, chuyên gia trồng nho Daniel Carsol đã gieo trồng vụ mùa đầu tiên của bốn giống nho Pháp, gồm Carbernet, Caladoc, Merlot và Syrah tại Đà Lạt. Ông đã đi khắp nơi từ Lào, Campuchia đến Myanmar trước khi tìm thấy "đúng vùng đất" bên ngoài Đà Lạt. Carsol đã hợp tác với các đối tác địa phương để thành lập liên doanh Dalat Grapes. Loạt sản phẩm vintage đầu tiên được sản xuất vào năm 2012 với chỉ 500 chay Syrah và 300 chai Cabernet. Con số này đã tăng lên 2.500 chai vào năm 2013.
The Better Seafoods
Hải sản do Biological Vietnam Seafoods xuất khẩu mang chất lượng cao.
Hơn 1 thập kỷ trước, quá chán nán với những quy định ngày càng rắc rối liên quan đến những hoạt động sản xuất thực phẩm của Liên minh châu Âu tại quê nhà, Jean Christophe Sevin - chủ trang trại hàu - đã chuyển đến vùng ngoại ô TP Nha Trang để sinh sống và làm việc.
Suốt 7 năm qua, công ty do ông thành lập Biological Vietnam Seafoods đã sản xuất ra những loại hải sản chất lượng cao như tôm hùm, ghẹ xanh, trai và bào ngư, nhưng hoạt động chính của công ty là tập trung vào loại hàu hữu cơ. Những giống hàu Thái Bình Dương với da mỏng và thịt màu trắng sữa, cùng với loại hàu Ostrea edulis hay hàu châu Âu, là những loại mặt hàng chủ yếu mà công ty này cung cấp tại Hà Nội, TP.HCM và các quốc gia trong khu vực như Campuchia và Malaysia.
Caviar de Duc
Trứng cá tầm, món ăn thượng hạng.
Trang trại nuôi cá tầm của Tập đoàn cá tầm Việt Nam đi vào hoạt động tại Đà Lạt năm 2007 ở độ cao 1.500 so với mực nước biển. Đây là công ty đầu tiên trong nước sản xuất và phân phối trứng cá từ giống cá tầm được nuôi tại Đà Lạt. Trước đây, trứng cá tầm chỉ được sản xuất ở những nơi có khí hậu lạnh, nhưng công nghệ hiện đại cho phép nuôi được những giống cá quý hiếm như beluga trong điều kiện khí hậu mát mẻ ở vùng cao nguyên Việt Nam.
Nhờ nuôi bằng nguồn cá đánh bắt từ vùng nước ấm với đường bờ biển dài 2.000km, cá tầm sẽ tạo ra những loại trứng thậm chí còn ngon và bổ dưỡng hơn nhiều. Dòng sản phẩm chất lượng tuyệt hảo là trứng cá đen Osetra Malossol của công ty đã trở thành lựa chọn cho các khách sạn hàng đầu như Sofitel Metropole, hoặc Park Hyatt Saigon.