MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Nổi bật] Bí quyết 'làm thép' của ông chủ Thép Việt, tiếp tục xét xử bầu Kiên

20-05-2014 - 20:31 PM |

4 tháng đầu năm, người Việt nhập nhiều xe hơi nhất từ những quốc gia nào? Xem thêm
 
Top 5 thị trường ô tô nhập khẩu về Việt Nam nhất trong tháng 4 (và 4 tháng đầu năm nay) đều là các quốc gia đến từ châu Á, đó là Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản. 

Tính theo giá trị, Trung Quốc là thị trường thu về giá trị lớn nhất khi nhập khẩu ô tô sang Việt Nam, với kim ngạch đạt gần 30,4 triệu USD trong tháng 4/2014. 

Các thị trường Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản và Đức lần lượt xếp các thứ hạng còn lại top 5 thị trường có kim ngạch nhập khẩu ô tô lớn nhất vào Việt Nam trong tháng 4 vừa qua.

'Cha đẻ' Flappy Bird là tâm điểm ở sự kiện công nghệ WiredBizCon Xem thêm

Sau khi xuất hiện trên kênh CNBC và tuyên bố sẽ cho Flappy Bird “sống lại” vào tháng Tám tới, nhà phát triển game độc lập Nguyễn Hà Đông lại tiếp tục xuất hiện trong sự kiện công nghệ tầm cỡ Wired Business Conference (WiredBizCon) tại New York trung tuần tháng 5/2013.

Tâm điểm của Wired BizCon chính là phần tọa đàm giữa nhà báo David Kushner và Bushnell cùng Nguyễn Hà Đông. Kushner chính là người đã cất công sang tận Việt Nam thực hiện bài viết về Hà Đông trên tờ Rolling Stone số tháng 3/2014.

Chuyện nữ CEO sa thải chồng là người đồng sáng lập công ty Xem thêm

Năm 2010, Anna Birch quyết định sa thải chồng của cô khỏi công ty mà họ cùng nhau sáng lập vào năm 1997.

Anna muốn thúc đẩy quyền tự chủ và trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo trong khi Austin mong muốn kiểm soát nhiều hơn.

- Làm việc với người bạn đời có thể là điều tuyệt vời hoặc là việc khó khăn. Chuyện làm việc cùng nhau có thể tiết lộ những điều có thể không bao giờ bộc lộ trong đời sống hôn nhân.

- Khi công việc giữa 2 người mâu thuẫn, điều nên làm tiếp theo là xem xét lại mối quan hệ công việc với lựa chọn vai trò của vợ hoặc chồng. Nếu sự khác biệt không thể giải quyết, một người nên nhẹ nhàng rút lui.

'Làm kinh doanh, giống như phải nhận lấy một lời nguyền cay đắng' Xem thêm

Chủ tịch Công ty Thép Việt Đỗ Duy Thái:

- Người làm thép có được một tính tốt là luôn phải nhìn xa và suy nghĩ sâu. Vì đầu tư nhà máy thép là một quyết định rất nhiều tiền, và thời gian thu hồi vốn tính bằng thập kỷ, nên chúng tôi không được phép ăn xổi ở thì. Chúng tôi đã phải chuẩn bị cho tất cả những kịch bản thị trường, những thay đổi của thời cuộc và bình tĩnh ứng phó…

- Mọi người trong ngành thép phải hiểu “sự đồng hành có ý thức” của những người phải chịu trách nhiệm với khoản đầu tư rất lớn và không chiến đấu với nhau trong ngành theo kiểu một mất một còn. Ngoài ra, thì còn phải là một người cần cù, lầm lũi làm việc như một chiến binh đích thực.

Và sau cùng, người làm thép phải giữ vững niềm tin vào những gì mình đang làm thì mới chân cứng đá mềm trên đường dài được…

- Làm kinh doanh, giống như phải nhận lấy một lời nguyền cay đắng. Phải chiến đấu, phải cày bừa, phải làm việc không quản thời gian… Đối với tôi, kinh doanh là nghiệp dĩ. Tôi làm mọi việc như một cách tự nhiên chứ không có lựa chọn gì cả.

5 điều doanh nghiệp Đài Loan muốn Chính phủ Việt Nam làm sau sự kiện ở Vũng Áng Xem thêm

Đài Loan hiện là quốc gia xếp thứ 5 về vốn đầu tư vào Việt Nam, nhưng theo đại diện hiệp hội doanh nhân Đài Loan tại Việt Nam, niềm tin của các nhà đầu tư sau sự việc vừa qua đã bị ảnh hưởng nặng nề. Bà Đức cũng đưa ra những vấn đề mà các DN đang vướng phải và yêu cầu Chính phủ Việt Nam hành động ngay:

- Thứ nhất, đó là vấn đề tiền lương cho người lao động. .

- Thứ hai, xác thực tình trạng tổn thất DN

- Thứ ba, cần thành lập những ban chuyên trách xử lý sự kiện ngày 13/5 tại các khu công nghiệp

- Thứ tư, là giấy phép lao động. 

- Vấn đề cuối cùng, đó là bồi thường thiệt hại.

- Hành động tiếp theo của Chính phủ là hết sức quan trọng, đòi hỏi sự nhanh chóng và chính xác, đặc biệt là trong vấn đề bồi thường cho DN.
 
Bài hot: Xét xử Bầu Kiên chiều 20/5: Nhiều người được mời đến nhưng vắng mặt  Theo dõi tại đây

Trong phiên xét xử sáng nay, HĐXX đã quyết định tạm đình chỉ vụ án đối với ông Trần Xuân Giá vì ông Giá đang phải điều trị trong bệnh viện do bệnh hiểm nghèo.

Bầu Kiên phát biểu: “Tôi bị truy tố vì 4 tội danh. Tôi cho rằng toàn bộ cáo trạng của VKS TAND tối cao đều không chính xác, không đúng pháp luật.”

Các bị cáo Lê Vũ Kỳ, Trịnh Kim Quang, Phạm Trung Cang, Lý Xuân Hải, Huỳnh Quang Tuấn đều cho rằng mình bị truy tố vì tội làm trái các quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng là không chính xác, không thỏa đáng.dungtq

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên