MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Nổi bật] Công điện của Thủ tướng, Zuckerberg đón tuổi 30

15-05-2014 - 21:40 PM |

Mark Zuckerberg vs. Những người đàn ông tuổi 30 Xem thêm

Mark Zuckerberg vừa chính thức bước vào tuổi 30. Vị tỷ phú trẻ tuổi này đang sở hữu một công ty 10 năm tuổi nổi đình nổi đám nhất ở Silicon Valley, một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ, khối tài sản hàng chục tỷ đô và lượng áo hoodie đủ mặc đến... hết đời. 

Trong khi đó, những người đàn ông khác bằng tuổi anh có lẽ chỉ mới bắt đầu tự gây dựng sự nghiệp trên đôi chân của mình, hay thậm chí mới thoát khỏi cái bóng của bố mẹ.

Tháng 8, Flappy Bird 'vỗ cánh' trở lại Xem thêm

Mới đây, lập trình viên Nguyễn Hà Đông đã thông báo cho Kelly Evans của CNBC biết rằng tựa game đình đám đầu năm 2004 Flappy Bird sẽ quay trở lại App Store vào tháng 8/2014. 

Kelly Evans của CNBC cho biết phiên bản mới của Flappy Bird sẽ bớt gây nghiện hơn để người sử dụng có thể chọn tham gia trong lúc rảnh rỗi và dành nhiều thời gian hơn cho cuộc sống. Họ cũng có thể cạnh tranh và đua điểm số qua chế độ đa người chơi.

Sada Bike: Xe đạp gập lại được như gấp ô Xem thêm

Hiện nay, khái niệm xe đạp gập được đã không còn quá xa lạ trên thị trường. Tuy nhiên, những mẫu xe này thường có chung một điểm yếu đó là bánh xe nhỏ, dẫn tới việc tốc độ bị hạn chế. Đó là chưa kể tới điểm yếu ở mặt thẩm mỹ.

Chiếc xe đạp gấp Sada Bike mới ra mắt gần đây thì lại khác. Được trang bị loại bánh xe không đùm (hubless wheel) full size 26 inch, nhưng người dùng vẫn có thể gập Sada Bike lại như cách gấp 1 chiếc ô.

Gianluca Sada - nhà thiết kế người Italia, chính là tác giả của sản phẩm này. Anh cho biết Sada Bike đã được bắt đầu phát triển từ năm 2008 tới nay, còn quá trình phát triển hợp kim nhôm để làm bản mẫu đã được hoàn thành cách đây 3 năm. 

Nguyên tắc mỏ neo - Bí quyết để nhận được mức lương ưng ý Xem thêm

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, những người lên tiếng trước sẽ là những người có được mức lương tốt hơn. Điều này dựa trên một nguyên tắc tâm lý gọi là “Nguyên tắc mỏ neo”. "Nguyên tắc mỏ neo" cho biết, khi đưa ra một thỏa thuận, lời đề nghị đầu tiên sẽ trở thành cột mốc để tiến hành đàm phán.

Chẳng hạn khi được nhà tuyển dụng yêu cầu mức lương, con số đầu tiên bạn đưa ra sẽ trở thành cột mốc để tiến hành thỏa thuận. Nhà tuyển dụng có thể "ép giá", nói đề nghị của bạn thật nực cười, tuy nhiên, một cách vô thức, họ đã bị “neo” lại quanh mốc đấy.

Cô gái Việt sở hữu trại chó giá ngàn đô/con Xem thêm

Nguyễn Khánh Vi (27 tuổi, tốt nghiệp học viện PSB Academy, Singapore) đang là chủ trại nuôi giống chó Chow Chow, rộng khoảng 300m2 ở huyện Bình Chánh (TP.HCM). 

Vốn có sở thích nuôi thú cưng trong nhà, nhất là chó nên cách đây khoảng 1,5 năm Vi sẵn sàng bỏ ra 2.500 USD để mua giống chó Chow Chow. 

Cô đang nuôi 4 con chó giống (2 đực, 2 cái). Theo tiêu chuẩn của Hiệp hội chó giống quốc tế (FCI), việc nuôi từ 2 cặp trở lên sẽ được gọi là trại.

Bài hot: Công điện của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo an ninh trật tự Xem thêm

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an, các bộ, các cơ quan của Trung ương và Lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước, theo chức năng, nhiệm vụ quyền hạn được giao, lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ sau đây:

1. Khẩn trương thực hiện đồng bộ các biện pháp, chủ động và kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra và xử lý nghiêm khắc những người có hành vi kích động, manh động, vi phạm pháp luật. Bảo đảm an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của mọi người, mọi doanh nghiệp. Bảo đảm sản xuất kinh doanh bình thường của các doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp của nhà đầu tư nước ngoài.

2. Tuyên truyền vận động nhân dân không có những hành động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống và góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và luật pháp quốc tế.

3. Thực hiện ngay các biện pháp phù hợp để giúp đỡ, hỗ trợ các doanh nghiệp sớm  ổn định và trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường.

4. Thông báo rõ đến các cơ quan ngoại giao, các nhà đầu tư nước ngoài về chủ trương, chính sách đúng đắn, nhất quán của Đảng và Nhà nước ta. Việt Nam luôn làm hết sức mình tạo mọi thuận lợi và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, doanh nghiệp và cơ quan nước ngoài tại Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật và các cam kết quốc tế của Việt Nam.

kyanh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên