MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Nổi bật] Khai tử tên rạp Megastar, nhà tuyển dụng nào được yêu thích nhất ở VN?

10-01-2014 - 17:16 PM |

[Nổi bật] Khai tử tên rạp Megastar, nhà tuyển dụng nào được yêu thích nhất ở VN?

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: 'Nếu đi tắt, tôi giàu lâu rồi' Xem thêm

Tôi sinh năm 1951 ở Nha Trang, năm 23 tuổi tôi sang định cư tại Philippines, sau đó sang Mỹ du học và trở thành thanh tra tài chính của hãng Boeing - Mỹ.

Trở lại Việt Nam khi đất nước còn nghèo, cơm ăn không đủ, lúc đó tôi muốn mình phải làm một điều gì đó để thay đổi cuộc sống gia đình mình và các anh chị em trong nhà. Thế là, tôi quyết định về nước từ bỏ sự an toàn và quyết định đầu tư kinh doanh ở nhiều lĩnh vực.

Thuyền to thì sóng lớn nhưng nếu gặp sóng tôi chấp nhận neo lại đi lâu hơn chứ không đi tắt, nếu đi tắt tôi giàu lâu rồi nhưng cái giàu đó không bền. Tôi muốn làm ra đồng tiền để đóng thuế và đóng góp xã hội.

Khai tử tên gọi rạp chiếu phim Megastar, thay bằng CGV Cinema Xem thêm

MegaStar được biết tới là cụm rạp có quy mô hoạt động lớn nhất tại thị trường Việt Nam. Ra mắt vào năm 2006 tại Hà Nội, và đã phát triển hệ thống rạp chiếu lên đến 7 cụm rạp và 54 phòng chiếu tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Đồng Nai.

Vào năm 2011, tập đoàn CJ-CGV (Hàn Quốc) đã quyết định mua lại 80% cổ phần của MegaStar từ tay Virgin Islands-registered Envoy Media Partners, 20% còn lại thuộc quyền nắm giữ của Công ty Văn hóa Phương Nam (Việt Nam). 

Cuối năm 2013 vừa qua, CJ mới chính thức việc thực hiện sửa chữa và chuyển đổi thương hiệu MegaStar tại Việt Nam thành CGV. 

Nghiên cứu khoa học, nhớ nộp một nửa kinh phí làm hoa hồng Xem thêm

Dùng vào các việc: bảo vệ, hội đồng, "đi cảm ơn", quản lý phí, kiểm toán, thanh tra; đóng góp các quỹ.

Từ vụ việc trích lập quá nửa kinh phí nghiên cứu khoa học để "cảm ơn", dư luận băn khoăn chất lượng của các công trình nghiên cứu sẽ đi về đâu và biện pháp khắc phục như thế nào?

Trên Facebook của nhà báo Nguyễn Vạn Phú, ông gợi ý khắc phục vấn đề này bằng "đấu thầu" cạnh tranh. Tuy nhiên TS. Giáp Văn Dương cho rằng nên "xét duyệt" hơn là đấu thầu. 

Tập đoàn quảng cáo lớn nhất thế giới ra đời Xem thêm

Ngày 9/1, Ủy ban châu Âu (EC) đã phê chuẩn thương vụ hợp nhất giữa Publicis của Pháp và Omnicom của Mỹ, hai tập đoàn quảng cáo lớn thứ hai và thứ ba thế giới hiện nay.

Quyết định này khai sinh ra tập đoàn lớn nhất thế giới trong lĩnh vực quảng cáo với tổng số lao động 130.000 người và giá trị vốn lên tới 35 tỷ USD. 

Tập đoàn mới với tên gọi Publicis Omnicom, có quy mô vượt xa hãng số một thế giới hiện nay là WPP, sẽ là công ty mẹ của các hãng quảng cáo hàng đầu thế giới như Saatchi & Saatchi, Leo Burnett, Razorfish, BBDO và Ketchum.

Những ông lớn nào đang sống nhờ showbiz? Xem thêm

Là những công ty lớn đứng sau ánh hào quang của sân khấu, các đại gia này gồm Cát Tiên Sa, Đông Tây Promotion, BHD...

Ngoài ra TVPlus, Sóng Vàng... là những cái tên không mới trong giới showbiz với Iron Chef, Gương mặt thân quen. Tuy nhiên, do phát ở các kênh phụ, tỷ lệ chiếm sóng nhỏ nên những đơn vị này chưa trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp của những đại gia trên.

Bài hot: Công ty nào ở Việt Nam được ứng viên xin việc yêu thích nhất? Xem thêm

CareerBuilder.vn vừa công bố “Top 100 Nhà Tuyển Dụng Được Yêu Thích Năm 2013” tại Việt Nam, dựa trên kết quả khảo sát được thực hiện từ ngày 16/09 – 15/11/2013, với sự tham gia của 17.120 ứng viên có kinh nghiệm và sinh viên đang theo học tại các trường ĐH/CĐ.

Công ty nào ở Việt Nam được ứng viên xin việc yêu thích nhất? (1)

kyanh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên