MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Nổi bật] "Mây xanh" ở Bianfishco, Phó thủ tướng cũng "ngán" Asiad?

31-03-2014 - 19:18 PM |

Tại sao Warren Buffett không đầu tư vào công nghệ hay Bitcoin? Xem thêm

2 lý do chính được ông đưa ra gồm:

* Tuổi thọ và sức bảo vệ đối với lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực công nghệ tương đối hạn chế ( Điển hình là việc “thành trì” sức mạnh độc quyền toàn cầu của Microsoft đã tạo ra vào cuối những năm 90 không giúp gì nhiều cho hãng này khi bước sang những năm 2000)

* Sự khó khăn của việc nhận diện ra số ít tên tuổi chiến thắng về đích trước và khả năng có thể mua được được chúng với mức giá hợp lý.
 
- Chìa khóa để đầu tư không phải là ngành công nghiệp ảnh hưởng lớn đến xã hội như thế nào hay nó sẽ tăng trưởng ra sao mà là việc xác định lợi thế cạnh tranh của một công ty bất kỳ, trên hết là sự bền vững của lợi thế này.

Vì sao lập trình viên dễ bị... điên? Xem thêm

- Bị điên vì áp lực để trở thành "lập trình viên thực thụ" và bị điên khi đã thành "lập trình viên thực thụ". 

- "Lập trình viên thực thụ” là khi họ không tình nguyện làm việc 60 đến 80 tiếng mỗi tuần (mà không có tiền làm thêm giờ) bởi vì nó “vui vẻ””.

- Làm việc quá nhiều sẽ giảm năng suất lao động. Coder làm việc quá sức (60 tiếng/tuần) có chất lượng kém hơn người chỉ làm 40 tiếng/tuần.

Cậu bé 14 tuổi hiến kế cho chính phủ: Đổi font chữ, nước Mỹ tiết kiệm được hàng trăm triệu USD Xem thêm

Đây là một dự án vô cùng đáng chú ý của Suvir Mirchandani, cậu học trò 14 tuổi đam mê khoa học tại Mỹ:

- Mực in đắt hơn cả nước hoa Pháp, cần phải tiết kiệm như giấy.

- Sau khi đo lường lượng mực cho các chữ cái được dùng nhiều nhất bằng cả phần mềm lẫn phương pháp vật lý, Suvir Mirchandani đưa ra kết luận thú vị: đổi font chữ = tiết kiệm tiền.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam muốn rút đăng cai Asiad 18 Xem thêm

Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ, tại phiên giải trình lần 2 của Bộ VH-TT &DL và Ủy ban Olympic VN hôm 29-3, sau khi nghe ý kiến từ một số bộ ngành, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đưa ra ý kiến nên cân nhắc rút lui không tổ chức Asiad 18 (diễn ra năm 2019).

Ông Đam nói: “Tôi đề nghị một mặt các bộ phải chốt lại xem cần bao nhiêu tiền để tổ chức Asiad 18, mặt khác nên tính phương án rút”.

Gặp Lê Hải Bình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao trẻ nhất lịch sử Xem thêm

-  Lê Hải Bình được bổ nhiệm làm người phát ngôn Bộ Ngoại giao khi 37 tuổi. Anh là người trẻ nhất trong số những người từng giữ vị trí này. Mười năm trước, ở tuổi 27 anh đã là thư ký của Bộ trưởng Nguyễn Dy Niên, rồi sau đó ở tuổi 31, khi đang làm thư ký cho Phó thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm.

- Lê Hải Bình lớn lên và học tập ở Nha Trang nhưng quyết tâm thi vào Học viện Quan hệ quốc tế ở Hà Nội. Ông ngoại anh không làm việc trong Bộ Ngoại giao nhưng từng có công việc liên quan đến ngoại giao, đó là khi ông giữ nhiệm vụ phó trưởng đoàn đàm phán Paris về VN (giai đoạn 1968-1973). 

Bài hot: Thủy sản Bình An: Mây xanh và địa ngục Xem thêm

Biến cố gia đình buộc ông Trần Văn Trí, chồng bà Diệu Hiền phải lao vào giải quyết những thứ hỗn độn, nguy hiểm không thể lường trước, điều mà ông đang viết lại trong tập hồi ký “Mây xanh và địa ngục” của mình.

Dưới tay ông Trí, thủy sản Bình An bước đầu tái cầu trúc thành công. Dữ kiện về quá trình tái cơ cấu nợ Bianfishco vẫn cần phải kiểm chứng thêm, nhưng những điều ông Trí tiết lộ về cuộc giải cứu ngoạn mục này chắc chắn là câu chuyện lý thú hiếm thấy trong kinh doanh ở Việt Nam.

PV

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên