MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Nổi bật] Ông Đặng Thành Tâm than thân 'xấu xí', nơi chốn mới của Trương Đình Anh

26-12-2013 - 17:51 PM |

Ông Đặng Thành Tâm: 'Soi gương, chưa khi nào thấy mình xấu như vậy…' Xem thêm

"Trước đây, đi đâu cũng được khen, rồi tự huyễn hoặc mình quá đáng. Còn bây giờ, soi gương, chưa khi nào thấy mình xấu như vậy! Nhưng cũng tự nhủ lòng là không nên quá bi quan, phải nhìn thẳng vào thực trạng mới có được giải pháp đúng. DN từ chỗ chết mà đứng dậy được mới gọi là trưởng thành.

Năm 2014, chúng tôi phải thoái hết số vốn còn lại ở những lĩnh vực bất động sản, chứng khoán... Hai ngân hàng (Phương Tây và Nam Việt) thì thoái hết rồi nhưng còn những công ty khác trước đây mua cổ phần thì phải thoái vốn, dù giá trị cổ phiếu còn rất thấp. Bên cạnh đó, chúng tôi dồn hết nguồn lực vào phát triển các khu công nghiệp.

Ngoài ra, sau khi trả hết nợ, giao lại khu công nghiệp cho các anh em khác làm cho đúng định hướng, nếu có cơ hội, tôi sẽ tham gia đầu tư vào giáo dục và y tế."


Viettel: 25.000 nhân viên, thu nhập 23,7 triệu đồng/người/tháng Xem thêm

Thu nhập bình quân của nhân viên Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) năm 2013 là 23,7 triệu đồng/người/tháng, đạt 99,36% kế hoạch. 

Năm 2012, thu nhập bình quân đầu người của Viettel khoảng 18 triệu đồng/tháng.

Doanh thu ước thực hiện của Viettel năm 2013 là 162.886 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 15,2% so với năm 2012. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 35.086 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch, tăng 27,5%. Lợi nhuận sau thuế ước đạt 26.413 tỷ đồng, đạt 99% kế hoạch năm 2013, tăng 25,2%. 


Tập đoàn Mường Thanh đang thâu tóm Công ty vàng Agribank? Xem thêm

Ông Nguyễn Thế Lựu, Giám đốc Đầu tư tài chính và vàng Mường Thanh khẳng định, thông tin Mường Thanh thâu tóm Công ty Vàng Agribank vừa qua là chưa chính xác.

Agribank cũng đã có chủ trương thoái vốn khỏi Vàng Agribank từ lâu do công ty này làm ăn không hiệu quả. Khi thấy có chủ trương thoái vốn của Agribank thì Mường Thanh có quan tâm. Nếu Agribank bán với giá hợp lý thì Mường Thanh sẽ mua. Nhưng cả hai chưa hề có sự đàm phán, ký kết nào.

Được biết ông Nguyễn Thế Lựu nguyên là cán bộ Công ty Vàng Agribank, đã chuyển sang công tác tại Công ty Đầu tư tài chính và vàng Mường Thanh hồi tháng 8/2012 khi công ty này vừa thành lập.

Đóng nước máy vào chai, công nghệ thu lãi 2.000 lần Xem thêm

Người tiêu dùng đang tiêu tốn hàng tỷ đô la cho nước tinh khiết. Năm 2012, người Mỹ chi tiêu 15 tỷ đô cho nước đóng chai, người Anh chi 1,5 tỷ bảng và người Việt Nam là 300 triệu đô la. 

Nước vẫn chỉ là nước. Một nửa chi phí sản xuất là dành cho vỏ chai, số còn lại là chi phí vận chuyển và marketing. Khách hàng đang trả giá cao gấp 2.000 lần trên một gallon cho nước tinh khiết thay vì có thể uống nước có chất lượng tương đương miễn phí ở vòi nước công cộng. Tất cả chỉ vì những nỗi sợ hãi đã được chứng minh là không tồn tại.


Phó TGĐ BigC: Nếu Tràng Tiền Plaza đóng cửa thì coi như là 'chết' Xem thêm

Theo ông Nguyễn Thái Dũng, Phó TGĐ siêu thị BigC Thăng Long: Nếu Tràng Tiền Plaza tạm thời đóng cửa như Grand Plaza thì nguy cơ phá sản sẽ rất lớn bởi niềm tin của khách hàng sẽ mất.

Giải pháp: Lối đi duy nhất đúng đắn cho những “chùa bà Đanh” như Tràng Tiền Plaza lúc này, là các TTTM vẫn phải cắn răng duy trì hoạt động nếu muốn kinh doanh lâu dài, chờ thị trường ấm lên.

Cơ hội thành công: Nếu trường vốn, lực nhiều, có chiến lược lâu dài và bài bản thì vẫn có thể thành công. Vì thị trường là sự kết nối. Khách hàng dựa trên các thông tin và lòng tin được xây dựng từ quá khứ để có quyết định mua trong hiện tại và tương lai. 


Bài hot: Vì sao Trương Đình Anh 'bỏ' FPT gia nhập Galaxy Studio? Xem thêm

Galaxy Studio không phải là cái tên xa lạ, đây là một doanh nghiệp nội địa lớn trong lĩnh vực sản xuất và phân phối phim. Ông Trương Đình Anh đã gia nhập công ty từ lâu, nhưng “dạo gần đây tin mới lộ ra”.

Trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Galaxy thì công ty có đăng ký kinh doanh các hoạt động viễn thông có dây và không dây; Chương trình cáp, vệ tinh… Những hoạt động này Galaxy chưa triển khai nhưng biết đâu đây lại là cơ hội để cho Trương Đình Anh có “đất dụng võ”.

Một điều nữa là vai trò của Trương Đình Anh tại Galaxy cũng chưa được xác nhận rõ ràng. Có lẽ ông Đình Anh sẽ đứng đầu một nhóm liên quan tới công nghệ hoặc “có khả năng Galaxy sẽ tách ra một công ty về công nghệ để ông Đình Anh phụ trách”.

kyanh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên