MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Sếu đầu đỏ' Air Mekong sắp cất cánh trở lại

08-05-2014 - 11:13 AM |

Trong năm 2015, công ty cổ phần Hàng không Mê Kông (Air Mekong) sẽ vận hành trở lại sau hơn 1 năm ngừng bay.

Theo tin tức được đăng tải trên báo Đầu tư được biết, Cục Hàng không Việt Nam đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét chưa hủy giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Air Mekong cho đến ngày 31/12/2014 nhằm tạo điều kiện cho hãng này có đủ điều kiện pháp lý để hoạt động trở lại. 

Trước đó, Cục Hàng không yêu cầu phía Air Mekong nếu đến hết tháng 3/2014 hãng này không có động thái nào phản hồi thì Cục Hàng không sẽ thông báo lên Bộ Giao thông Vận tải để xem xét giấy phép theo quy định hiện hành. 

Với thời gian được gia hạn thêm trên, phía Air Mekong cũng đang nhanh chóng thực hiện việc tái cơ cấu doanh nghiệp để chuyển đổi thành hãng hàng không giá rẻ cũng như tiếp thị, bán vé trở lại vào quý III/2014, bay trở lại vào đầu năm 2015.

Về thời điểm cụ thể để kết nối lại các chuyến bay thương mại cũng như chính thức có phương án kinh doanh mới được Chủ tịch Hội đồng quản trị Air Mekong - ông Đoàn Quốc Việt cho biết, cần dựa trên kết quả đàm phán với các đối tác để triển khai phương án kinh doanh mới và phát triển đội tàu bay, cũng như sự chuyển biến chung của nền kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, phía Air Mekong vẫn chưa tiết lộ sẽ sử dụng loại máy bay nào thay thế cho đội bay Bombardier CJ - 900 đã được trả lại trước đó.

Hãng hàng không Air Mekong thông báo tạm dừng bay vào ngày 1/3/2013. Lý do bất ngờ được ông Đoàn Quốc Việt - chủ hãng Hàng không Airmekong cho biết do kinh doanh thua lỗ, lượng khách không tăng trong khi giá xăng dầu, tiền thuê phi công cao... khiến chi phí đội lên dù tỷ lệ lấp đầy số ghế trên máy bay chiếm trung bình 82%/năm, thu vẫn không đủ bù chi.

Air Mekong cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên vào dịp đại lễ nghìn năm Thăng Long (tháng 10/2010). Sau 2 năm hoạt động, hãng hàng không Air Mekong đã thực hiện được 25 nghìn chuyến bay, chuyên chở được 1,6 triệu hành khách, hơn 90% chuyến bay đúng giờ. Hãng đã mở 13 đường bay đi tới vùng hải đảo (Phú Quốc, Côn Đảo) và Tây Nguyên.


Theo VIỆT HƯƠNG

thuyntt

Đời sống pháp luật

Trở lên trên