MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tìm thấy thi thể chủ phà Sewol

22-07-2014 - 14:18 PM |

Cảnh sát Hàn Quốc xác nhận vào hôm thứ 5 cho biết họ đã tìm ra thi thể của tỷ phú Yoo Byung-Eun, chủ phà Sewol khiến gần 300 người thiệt mạng hồi tháng 4 vừa qua.

Trước đó, Hàn Quốc đã tổ chức cuộc truy lùng gắt gao chưa từng có trong lịch sử đối với ông Yoo Byung-Eun bởi nghi vấn liên quan đến nguyên nhân thảm họa chìm phà. 

Hàng trăm cảnh sát đã được huy động trong nhiều tháng để bao vây các con đường, bến cảng và theo dõi tất cả các đầu mối liên hệ với tỷ phú này nhưng đều vô ích.

Thậm chí,  giới chức Hàn Quốc tăng số tiền thưởng cho người có thông tin về tung tích của chủ phà Yoo Byung-eun lên gấp 10 lần, vì gặp khó khăn trong việc truy lùng ông này. Số tiền thưởng dành cho người tìm thấy con trai cả của ông Yoo Dae-kyun là 100 triệu won (hơn 96.000 USD).

Tuy nhiên, đến ngày 12/6 thi thể ông Yoo đã được phát hiện trong tư thế nằm sấp và mặc một chiếc áo khoác mùa đông tại cánh đồng vùng Suncheon, cách thủ đô Seoul khoảng 300km.

Cảnh sát trưởng Suncheon Woo Hyung-ho cho hay thi thể ông Yoo bị phân hủy quá nặng khiến khó xác định nguyên nhân cái chết, dù có một vài vỏ chai rượu được tìm thấy xung quanh.

Ông Woo nói: "Chúng tôi chưa biết ông ấy bị sát hại hay tự tử. Chúng tôi hy vọng phân tích pháp lý chi tiết thêm sẽ làm sáng tỏ nguyên nhân và cả thời điểm chính xác". 

Nhà chức trách cũng đang kiểm tra ADN và kiểm tra có chất độc trong thi thể hay không. 

Trong khi đó, nhiều thành viên trong gia đình ông Yoo đã bị bắt bao gồm cả vợ và anh trai của ông Yoo. Còn con gái của ông này đã bỏ trốn sang Paris, Pháp.

Bên cạnh nghi án gây ra vụ chìm phà Sewol, vợ của ông Yoo là bà Kwon Yun-Ja còn mới bị kết tội tham ô từ những tổ chức tín ngưỡng như nhà thờ Evangelical Baptist do cha của ông Yoo thành lập.

Ngay chính bản thân ông Yoo cũng từng bị ra tòa bởi những cáo buộc tương tự hồi năm 1992.

Với phà Sewol, ông Yoo cùng một số thành viên trong gia đình (chủ phà Sewol) bị truy tìm để thẩm vấn về cáo buộc tham ô và bất cẩn gây nên thảm họa. 

>> Kinh tế Hàn Quốc và cú sốc sau vụ chìm phà

Phương Linh

vandoan

YahooNews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên