MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vàng có tuần mất giá mạnh nhất trong hơn 2 tháng

23-11-2013 - 12:22 PM |

Các chuyên gia e ngại, sự sụt giảm của giá vàng tuần này đang làm cho bức tranh kỹ thuật của vàng trở nên u ám hơn và giá có thể xuống 1.200 USD/ounce.

Giá vàng đã ngưng giảm trong phiên giao dịch cuối tuần này nhưng do giảm ở các phiên trước nên tính chung tuần giá vẫn có tuần giảm sâu nhất trong hơn 2 tháng. Những tín hiệu lạc quan về kinh tế Mỹ khiến cho nhà đầu tư lo sợ Fed sẽ rút gói QE, làm giảm nhu cầu phòng ngừa rủi ro và chống lại lạm phát trong vàng.

Hôm thứ Tư, giá vàng giảm 2,5% sau biên bản cuộc họp tháng 10 của Fed công bố cho thấy NHTW có thể sẽ rút chương trình mua trái phiếu trong một vài cuộc họp tới.

Nhu cầu vàng vật chất ở châu Á thất vọng (có thể người tiêu dùng còn chờ giá giảm sâu hơn) trong khi các quỹ ETF liên tục bán ra cũng làm giảm sức hút của vàng.

Chốt phiên 22/11, giá vàng giao ngay tăng 31 cent lên 1.242,66 USD/ounce trong khi vàng giao tháng 12 tăng 50 cent lên 1.244,1 USD/ounce. Khối lượng giao dịch duy trì mức cao phiên thứ 3 liên tiếp và cao hơn 10% so với trung bình 30 ngày.

Tính chung tuần này, giá vàng giảm 3,7% - tuần giảm nhiều nhất kể từ trung tuần tháng 9. Các chuyên gia e ngại, sự sụt giảm của giá vàng tuần này đang làm cho bức tranh kỹ thuật của vàng trở nên u ám hơn và sắp tới thị trường sẽ đối diện mức hỗ trợ quan trọng ở 1.200 USD/ounce.

Theo Ngọc Toàn


thuyntt

CafeF/Trí Thức Trẻ/Reuters

Trở lên trên