TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ ăn mì trúng 100 triệu: Công ty đã chấp thuận trả thưởng

02-08-2014 - 09:17 AM |

Vụ ăn mì trúng 100 triệu: Công ty đã chấp thuận trả thưởng

Bộ Công thương đã vào cuộc và công ty đã chấp thuận hỗ trợ 50 triệu đồng theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra công ty còn tặng thêm 7 triệu đồng phí xăng xe trong thời gian vị khách này đi lại.

Chiều 1/8, ông Hồ Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương đã chủ trì buổi gặp gỡ giải quyết vụ ông nông dân tên Tạ Văn Ấn đòi công ty TNHH Tribeco Bình Dương trao thưởng 100 triệu đồng. 

Theo đó, công ty có chứng cứ cho thấy thấy thẻ của ông Ấn không hợp lệ so với mẫu thẻ trúng thưởng mà công ty đã đăng ký với Bộ Công Thương. Tuy nhiên, công ty vẫn chấp thuận đề nghị hỗ trợ 50 triệu đồng của ông Ấn và tặng thêm 7 triệu đồng tiền đi lại. 

Việc trao tiền đã được thực hiện ngay tại Sở Công Thương trước sự chứng kiến của lãnh đạo Sở. Ông Ấn, rất mừng và ngay lập tức gọi về chia vui với gia đình.

Trước đó, rất nhiều tờ báo phản ánh việc ông Ấn bị công ty Tribeco Bình Dương (đơn vị tổ chức chương trình khuyến mãi ăn mỳ trúng thưởng với tổng giải thưởng 2 tỷ đồng) khước từ trao thưởng 100 triệu đồng. 

Vụ việc bắt nguồn từ khi ông Ấn mua một thùng mì Unif bò rau thơm tại cửa hàng tạp hóa gần nhà. Khi khui một gói mì ăn người nhà ông phát hiện phía trong có thẻ trúng thưởng 100 triệu đồng. Ông liên hệ công ty Tribeco Bình Dương để được nhận thưởng. 

Tuy nhiên khi phía công ty xuống giám định thẻ thì khước từ trao thưởng vì thẻ không hợp lệ so với mẫu thẻ trúng thưởng mà công ty đã đăng ký với Bộ Công Thương.

 - 1

Hai khách hàng trúng thưởng 100 triệu đồng với phiếu hợp lệ đã được công ty trao thưởng (Ảnh công ty đưa ra làm bằng chứng tại Sở Công Thương).

Ông Lý Chí Vỹ, Giám đốc Nhân sự Tribeco Bình Dương, cho biết trong đợt khuyến mãi vừa qua, công ty có tung ra 3 thẻ trúng thưởng loại 100 triệu đồng. Đến nay chương trình này đã kết thúc và tổ chức trao thưởng. 

Có 2 khách hàng mang đến công ty  thẻ trúng thưởng loại 100 triệu hợp lệ và đã được trao thưởng. Đó là khách hàng Hồ Viết Ca (Bình Thuận) và khách hàng Nguyễn Xuyên (Đồng Nai). Riêng thẻ ông Ấn không hợp lệ vì mặt trước có in dòng chữ “chúc mừng bạn đã trúng 100 triệu đồng” nhưng mặt sau không có dán một tem dài và một tem tròn (tem kiểm soát).

Ngày 1/8, sau khi làm việc với lãnh đạo Sở Công Thương và ông Ấn, Công ty Trebico chấp thuận đề nghị của ông Ấn là hỗ trợ 50 triệu đồng. Ngoài ra công ty còn tặng thêm 7 triệu đồng tiền đi lại. Ông Vỹ nói: “Dù đây là thẻ chưa hợp lệ. Tuy nhiên vụ việc được báo chí quan tâm rất nhiều. Công ty muốn khách hàng vững tin ở công ty nên mới đồng ý hỗ trợ theo đề xuất của ông Ấn”.

Hồ Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương, cho biết sở dĩ Sở mời hai bên lên làm việc vì vụ việc gây chú ý dư luận khiến Bộ Công Thương ra văn bản yêu cầu Sở can thiệp, giải quyết. Ông Bình cho biết sẽ báo cáo nhanh cho Bộ việc hai bên đã thoả thuận thành công.

>> Tranh cãi trong vụ ăn mỳ trúng 100 triệu đồng

Theo Cát Tường

vandoan

Khám phá

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên