TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuất hiện "bò Kobe xách tay" giá 5 triệu đồng mỗi cân

11-05-2014 - 15:00 PM |

Xuất hiện "bò Kobe xách tay" giá 5 triệu đồng mỗi cân
Thịt bò Kobe có giá bán hơn 4 triệu đồng/kg

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, thịt bò Kobe xôn xao một thời lại xuất hiện trên thị trường với giá 4-5 triệu đồng/kg và được giới thiệu là hàng xách tay có chuyên gia Nhật "bảo lãnh".

Một thời gian dài các cửa hàng thực phẩm, địa điểm kinh doanh, ăn uống có thịt bò Kobe ở Hà Nội "lặn mất tăm". Một số cửa hàng chỉ bán loại "thịt bò Kobe" của Mỹ, Úc, giá trên dưới một triệu đồng/kg thì nay trên thị trường Hà Nội lại xuất hiện "bò Kobe chính hiệu", giá từ 4- 5 triệu đồng/kg.

Liên hệ với cửa hàng Liên Việt có địa chỉ ở đường Giải Phóng, nhân viên cửa hàng cho biết đây là đơn vị chính chính thức phân phối thịt bò Kobe và thịt bò Nhật tại Hà Nội. Tất cả thịt bò đều được các chuyên gia Nhật Bản (hiện đang công tác tại Việt Nam) bảo lãnh về nguồn gốc về xuất xứ. Mỗi một con bò Nhật đều có số ID để đảm bảo về nguồn gốc của nó và cửa hàng luôn có số ID này để đảm bảo cho khách hàng sản phẩm của cửa hàng là xịn 100%.

Theo báo giá của cửa hàng này, các sản phẩm như bò Kobe (mông) có giá 200 USD/kg, còn A4 (mông) 160 USD/kg, bò A5 (thăn lưng) giá 250 USD/kg.

Bò Kobe

Vậy bò Kobe xuất hiện trên thị trường là thế nào? Có chứng minh xuất xứ, nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam hay không? 

Đem thắc mắc này nói với nhân viên cửa hàng Liên Việt thì nam nhân viên cho biết, vì "bò Nhật không được phép nhập vào Việt Nam nên sản phẩm bò Kobe của cửa hàng được nhập theo đường xách tay từ các đối tác Nhật đang làm việc tại Việt Nam". 

"Do hàng xách tay về nên số lựơng cũng có hạn. Hiện tại, cửa hàng chỉ có thể đáp ứng loại bò Nhật A5 hơn khoảng 1kg, loại bò Kobe và bò Nhật A4 chỉ còn khoảng hơn 3kg", nhân viên này giới thiệu.

Mặc dù bán hàng online nhưng cửa hàng không công khai giá sản phẩm. Lý do được nhân viên giải thích: “Trước đó cửa hàng có đăng giá lên nhưng nhiều người vào bình luận, nói năng linh tinh nên mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được cửa hàng trả lời trực tiếp qua điện thoại”.

Còn cửa hàng Akuruhi chuyên kinh doanh sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản khi hỏi mua thịt bò Kobe Nhật, nhân viên cửa hàng chi nhánh Hà Nội cho biết cửa hàng không còn bán loại thịt bò này. Tuy nhiên liên hệ với chi nhánh của cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh thì anh D, nhân viên tại đây cho biết cửa hàng vẫn bán thịt bò Kobe xịn, giá của sản phẩm là 4,4 triệu đồng/kg. Cũng theo nhân viên này, do thịt bò về theo đường xách tay nên sẽ không có giấy chứng nhận.

Còn nhớ, năm 2010, khách sạn Vườn Thủ Đô, nơi bán món phở bò Kobe giá hơn nửa triệu đồng làm xôn xao cả Hà Nội.

Sau đó, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã khẳng định chưa từng cấp phép cho đơn vị nào kiểm dịch thịt bò từ Nhật Bản về Việt Nam. Đồng thời, Cục Thú y khẳng định, các chứng thư nhập khẩu thịt bò Kobe vào Việt Nam có dấu của cơ quan công quyền Việt Nam là giả mạo.

Vì vậy, "thịt bò Kobe" hàng xách tay "xịn" đến đâu chỉ có người bán biết rõ nhất.

Theo Diệu Thùy

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên