MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thích mày mò tự cải tạo nhà nhưng chị em cũng nên lưu ý tới 12 điều tuyệt đối không được để xảy ra

02-12-2023 - 08:59 AM | Sống

Dù có tính toán cẩn thận đi chăng nữa, chắc chắn bạn vẫn sẽ bỏ sót nhiều lỗi khi cải tạo lại không gian sống của mình. Tuy nhiên, lỗi nhỏ có thể bỏ nhưng 12 lỗi mà các chuyên gia sẽ chỉ ra dưới đây là điều mà bạn không thể để xảy ra.

1. Tủ bếp phải được đóng kín

Nhiều gia đình thích không gian mở cho phòng bếp để giảm mùi hôi hoặc điều kiện diện tích gia đình có hạn. Tuy nhiên, khi đã cải tạo lại phòng bếp thì phía chân tủ bếp nên được làm kín.

Nếu để không gian này trống và không có cửa sẽ dễ tích tụ bụi bẩn và côn trùng. Khi bạn muốn dọn dẹp sẽ phải cúi xuống khá vất vả hoặc dọn nhưng không thể sạch được hoàn toàn.

Thích mày mò tự cải tạo nhà nhưng chị em cũng nên lưu ý tới 12 điều tuyệt đối không được để xảy ra- Ảnh 1.

2. Đệm gioăng bên dưới bồn rửa

Nhiều gia đình đã gặp phải tình huống sau khi cải tạo vòi nước trong nhà bếp luôn bị mốc và thậm chí cả bảng tủ cũng bị biến dạng.

Trong thực tế, điều này là do bạn đã quên không đặt một cái gioăng dưới cùng tại ống. Khi vào nước, sẽ có nước ngưng tụ quay trở lại tấm đáy, điều này sẽ khiến tấm đáy bị biến dạng bởi độ ẩm.

3. Ban công phải được lát gạch

Khi cải tạo bạn không nên tiết kiệm tiền ốp gạch ở ban công. Bởi nếu chỉ sử dụng một lớp sơn, thì bức tường sẽ bị bong tróc, mốc mỗi khi trời đổ mưa.

Ban đầu nó chỉ có biểu hiện tại khu vực ban công nhưng theo thời gian, triệu chứng này sẽ lây sang các khu vực khác trong nhà.

Vì thế, nên lát gạch ngay từ khi xây dựng để đảm bảo công trình được bền bỉ với thời gian.

Thích mày mò tự cải tạo nhà nhưng chị em cũng nên lưu ý tới 12 điều tuyệt đối không được để xảy ra- Ảnh 2.

4. Nên đặt báo động chống cháy trong bếp

Điều này đặc biệt thích hợp cho các gia đình có người già thường xuyên nấu ăn. Nhiều gia đình bây giờ vào ban ngày vợ chồng sẽ làm việc bên ngoài và các con nhỏ ở nhà được ông bà chăm sóc. Những lo lắng rằng người già nấu ăn không an toàn là điều đúng đắn. Vì vậy bạn nên lắp thêm một báo động chống cháy trong nhà bếp để ngăn ngừa tai nạn.

5. Đường ống dẫn khí trong bếp

Không được bọc ống dẫn khí trong bếp. Một khi rò rỉ gas, không gian kín quá và nồng độ khí sẽ đạt đến điểm tới hạn, rất nguy hiểm.

6. Gạch lát sàn không nên chọn gạch đánh bóng

Mặc dù gạch đánh bóng có nhiều ưu điểm như không có yếu tố phóng xạ, sẽ không gây hại cho cơ thể con người, các sản phẩm cùng loại về cơ bản không có lợi thế bằng. Tuy nhiên, gạch đánh bóng quá trơn và không có khả năng chống bụi bẩn, nên không phù hợp để lát ở nhà.

Hơn nữa, gạch đánh bóng quá sáng. Nếu bạn lát gạch đánh bóng trong một khu vực rộng lớn ở nhà, mắt bạn có thể sẽ bị đau khi bật đèn.

Thích mày mò tự cải tạo nhà nhưng chị em cũng nên lưu ý tới 12 điều tuyệt đối không được để xảy ra- Ảnh 3.

7. Định vị đúng các lỗ điều hòa và lỗ thoát khí

Vị trí của lỗ điều hòa và lỗ thoát khí phải được lên kế hoạch chính xác chứ không phải là một việc được chọn đơn giản và ngẫu nhiên. Cần lập kế hoạch định hướng gần đúng của thiết bị trước, sau đó thiết kế vị trí của lỗ, nếu không, dây điện sẽ không chạm tới lỗ trong giai đoạn lắp ráp.

8. Lựa chọn nhà vệ sinh cẩn thận

Lựa chọn bồn cầu là một việc quan trọng. Bồn cầu nói chung có hai loại: loại siphon và loại còn lại là loại xả thẳng. Nếu cải tạo bạn nên sử dụng loại siphon, có tuổi thọ cao và tiết kiệm nước. Ngược lại, loại thẳng có âm thanh đặc biệt lớn và tác động xả rất mạnh.

9. Làm mạch nhà vệ sinh bằng keo dán kính

Khi lắp đặt nhà vệ sinh, không sử dụng xi măng trắng để bịt các mạnh. Nó sẽ chuyển sang màu đen sau một thời gian và sẽ rất phiền nếu sửa chữa nhà vệ sinh sau này. Nên sử dụng keo dán trong suốt để bịt các mạnh. Nếu mốc, bạn cũng có thể dùng dao để làm sạch các cạnh bị mốc và sơn lại.

Thích mày mò tự cải tạo nhà nhưng chị em cũng nên lưu ý tới 12 điều tuyệt đối không được để xảy ra- Ảnh 4.

10. Không có khoảng trống dưới tủ giày

Tủ giày nên để hở khoảng trống dưới, nếu không mỗi lần bạn đi làm về, bạn phải mở cửa tủ để lấy giày, điều này thực sự rắc rối. Còn khi để trống, bạn có thể đặt đôi giày thường xuyên đi để vị trí đó và thay giày dép một cách dễ dàng.

11. Chọn bồn rửa bát đôi

Nếu không gian bếp cho phép, vẫn nên lắp đặt bồn rửa bát đĩa đôi. Khi rửa chén bát và rau, sẽ thuận tiện cho việc phân loại và vệ sinh hơn. Nếu bạn lắp đặt một bồn rửa đơn kích thước lớn hơn thì việc cọ rửa sẽ thuận tiện, nhưng đây không phải là yếu tố đáng để chọn.

12. Đừng mua đèn có chao đèn hướng lên trần phòng khách

Chiếc đèn với chao đèn hướng lên trên sẽ đầy bụi. Điều quan trọng là bật đèn lên có những phản chiếu xung quanh khiến bạn trông không được thoải mái. Thiết kế này cũng làm bạn khó vệ sinh sạch sẽ cho chiếc đèn.

Thích mày mò tự cải tạo nhà nhưng chị em cũng nên lưu ý tới 12 điều tuyệt đối không được để xảy ra- Ảnh 5.

Theo Như Anh

Phụ nữ số

Trở lên trên