MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thiên tài kinh doanh Nhật Bản Inamori Kazuo khẳng định: Người có mệnh phú quý, vận số an nhàn nhất định nổi trội 2 điểm này!

31-01-2023 - 14:48 PM | Sống

Nếu bạn muốn sống một cuộc đời rực rỡ như pháo hoa, bạn phải nỗ lực gấp ba so với người bình thường.

Ai cũng muốn sống "phú quý", nhưng cái gọi là phú quý, sung túc, đâu phải ai cũng muốn là đạt được. Thực tế so với ước mơ và những gì chúng ta đọc trong sách vở thường tàn nhẫn hơn rất nhiều.

Đối với Inamori Kazuo, ông thường tin rằng, thông qua mỗi lựa chọn, con người có thể quyết định được sự giàu nghèo của bản thân trong tương lai.

Nói cách khác: "Số phận nằm trong tay mỗi người chúng ta".

Trong bộ phim Chasing The Dragon, có một câu nói thế này: "Tôi không có quyền lựa chọn nơi sinh ra, cũng không có quyền lựa chọn giờ chết đi, nhưng giữa sự sống và cái chết, tôi được chọn cách sống của chính mình".

Thoáng nghe qua, chúng ta sẽ rất khó để hiểu nỗi ý nghĩa sâu xa của nó.

Bạn biết không, cuộc đời của Inamori Kazuo cũng như vậy. Khi còn trẻ, ông không phải là học sinh giỏi nhất trường, thậm chí còn từng thi trượt rất nhiều lần.

Sau này khi trưởng thành, công việc của ông cũng chẳng hề thuận lợi. Công ty mà ông làm việc đứng bên bờ vực phá sản, họ không đủ tiền trả lương cho nhân viên. Thế nên, nhiều đồng nghiệp của Inamori Kazuo đã ra đi. Mặc dù ông cũng từng nghĩ đến việc rút lui, tìm việc làm khác, nhưng theo suy nghĩ của Inamori Kazuo, chẳng còn nơi nào tốt hơn nơi này nữa.

Thế là Inamori Kazuo đã đắm chìm trong chán nản sau một thời gian dài. Sau đó mới chuyển đến phòng thí nghiệm của công ty, dốc hết sức nghiên cứu mỗi ngày.

Cuối cùng, ông cũng đã phát triển ra loại vật liệu gốm mới, phá vỡ thế độc quyền công nghệ của Hoa Kỳ.

Sự kiện này không chỉ giúp vực dậy công ty, mà còn góp phần mở rộng quy mô công ty rộng lớn hơn.

Bốn năm sau, Inamori Kazuo, 27 tuổi thành lập Kyocera China. Đến năm 52 tuổi, ông lại thành lập thêm KDDI. Cả hai công ty đều phát triển thành 500 công ty hàng đầu thế giới.

Ở tuổi 78, ông được bổ nhiệm gia nhập vào Japan Airlines. Chỉ mất một năm Inamori Kazuo đã cứu JAL từ một công ty thua lỗ trở nên sinh lời bình thường.

Ông đã tự tổng kết hành trình của mình bằng một câu nói như sau: "Nếu bạn muốn sống một cuộc sống trọn vẹn, bạn phải không ngừng học hỏi, cải thiện và nỗ lực nhiều hơn mọi người".

Để truyền cảm hứng cho nhiều người hơn nữa, ông đã viết nên cuốn sách Triết Lý Kinh Doanh của Inamori Kazuo:

"Một người có giàu có hay không, đến 40 tuổi có thể nhìn ra thông qua các chi tiết nhỏ nhất".

Thiên tài kinh doanh Nhật Bản Inamori Kazuo khẳng định: Người có mệnh phú quý, vận số an nhàn nhất định nổi trội 2 điểm này! - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

1. Xem thái độ anh ta đối mặt với nghịch cảnh

Kazuo luôn nhấn mạnh một điều rằng: "Cuộc sống bao gồm những thử thách để giúp con người hoàn thiện tâm hồn của bản thân nhiều hơn".

Tất cả những gì bạn trải qua, đều đáng giá, thế nên hãy tận hưởng nó, dù kết quả thế nào chăng nữa.

Khi đối mặt với khó khăn, ai cũng sẽ có hai lựa chọn. Một là bỏ cuộc, tự nhủ với bản thân rằng mình không làm được.

Một là cố gắng hết sức, lạc quan đến cùng, để đánh tan thất bại.

Dĩ nhiên, cuộc đời của hai loại người này sẽ kết thúc không giống nhau. Chăm chỉ chưa chắc thành công, nhưng không chăm chỉ nhất định sẽ thất bại.

Đối mặt với nghịch cảnh, hãy sống tích cực và lạc quan, đừng than vãn hay phàn nàn về bất cứ việc gì.

Thiên tài kinh doanh Nhật Bản Inamori Kazuo khẳng định: Người có mệnh phú quý, vận số an nhàn nhất định nổi trội 2 điểm này! - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

2. Xem anh ta có trái tim vị tha hay không?

Làm người, nhất định phải luôn giữ cho bản thân sự lương thiện, tích cực đúng chừng mực, có như vậy, mọi nỗ lực của bạn nhất định sẽ được đền đáp.

"Tu tâm tích đức, làm việc thiện, không quên giúp đỡ người khác". Ông trời nhất định sẽ không phụ bạn.

Khi công ty rơi vào khó khăn, Inamori Kazuo đã đổi từ tư duy vụ lợi sang tư duy vị tha. Ông mong rằng chỉ cần hướng công ty đến mục tiêu khiến cuộc sống nhân viên tốt hơn, mọi người sẽ cùng đồng lòng với mình, và việc họ đòi tăng lương cũng ít đi rất nhiều.

Từ đó, tất cả nhân viên được công nhận nhiều hơn. Bằng cách này, Inamori Kazuo cũng đã nhận được sự hỗ trợ hết mình từ mọi người.

Vị tha không phải hành vi ngu ngốc, trong kinh doanh, chữ tín và tình thương là thứ hiếm có và đáng quý, khiến bạn "khác biệt" với mọi người.

Vào giây phút cuối đời, Kazuo đã hiến tặng tất cả tài sản của mình cho quỹ từ thiện.

Thiên tài kinh doanh Nhật Bản Inamori Kazuo khẳng định: Người có mệnh phú quý, vận số an nhàn nhất định nổi trội 2 điểm này! - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

3. Tổng kết

Nếu bạn muốn sống sung túc, dù bản thân đứng ở vị trí nào đi nữa, cũng đừng quên giữ vững sự lương thiện của mình.

Tuổi trẻ với những vấp ngã vì những suy nghĩ non nớt trong sự nghiệp, tình cảm, tiền bạc,… Nhưng mong bạn vẫn là bạn thuở đầu, vẫn tích cực và đầy nhiệt huyết với cuộc sống.

Suy nghĩ tiêu cực chỉ có thể kéo bạn xuống hố sâu, khiến số phận của bạn trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

Thế nên, hãy luôn lạc quan, tích cực, nỗ lực hơn bất kỳ ai, để tự mình tạo ra cuộc sống và phiên bản mà bạn hằng mong ước nhất.

Theo Cẩm Thi

Thể thao văn hóa

Trở lên trên