TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thiết kế nhà chìm dưới đất: Không gì là không thể

21-09-2016 - 21:28 PM | Nội thất phong thủy

Thiết kế nhà chìm dưới đất: Không gì là không thể

Ngôi nhà hiện đại với đầy đủ các phòng ốc, tiện nghi sạng trọng nhưng chỉ nổi gần 2,5m trên mặt đất là một dự án rất ấn tượng trong thiết kế nhà ở.

Ngôi nhà có tên gọi là Langtry House, tọa lạc ở Hampstead Heath, một làng quê đậm chất thiên nhiên ở London. Dự án được xây dựng trên một nền đất cũ, do quy định các ngôi nhà không được xây vượt chiều cao của nhà cũ nên các kiến trúc sư và chủ nhân đã đi đến quyết định xây ngôi nhà chìm dưới lòng đất.


Ngày và đêm ở ngôi nhà sang trọng dưới lòng đất

Ngày và đêm ở ngôi nhà sang trọng dưới lòng đất

Ngôi nhà được thiết kế theo nguyên lý “tảng băng trôi” với tất cả các phòng chìm dưới mặt đất và phần nổi trên mặt đất là một tầng nổi, gồm phòng bên trong và sân bên ngoài để thư giãn.

Toàn bộ căn nhà thiết kế sang trọng với kính trong suốt, bê tông, đá cẩm thạch, gỗ, trong đó kính trong suốt được sử dụng nhiều nhằm lấy ánh sáng; thậm chí có cả giếng trời để thông gió và hút ánh sáng.

Dự án có 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm, 2 phòng khách, bếp khu vực giải trí như rạp chiếu phim, hầm rượu… cũng đều chìm dưới đất và đảm bảo chiều cao, rộng, cũng như ánh sáng như trên mặt đất.

Với thiết kế độc đáo và ẩn mình kiểu này, người đi đường chỉ nhìn thấy hàng rào gỗ và mảnh sân, nhưng đằng sau đó là những căn phòng lộng lẫy và tiện nghi.

Theo Nhật Hạ

Một Thế Giới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên