MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thiếu gia 24 tuổi được bố mẹ tặng "quà" trị giá 3,8 tỷ USD, lọt danh sách tỷ phú chỉ sau 1 đêm, giàu hơn cả Tổng thống Trump

24-10-2019 - 11:45 AM | Tài chính quốc tế

Tài khoản Instagram của Tse khá nổi tiếng vì những bức hình chụp với các ngôi sao hạng A, ví dụ như những bức ảnh cậu chơi dù bay cano và tiệc tùng với ca sĩ Rihanna.

Nhà sáng lập của Sino Biopharmaceutical và vợ quyết định chuyển nhượng 1/5 số cổ phần tại công ty cho con trai là Eric Tse, khiến cậu trở thành một trong những người giàu nhất thế giới chỉ sau 1 đêm.

Theo tài liệu được nộp lên sàn chứng khoán Hồng Kông chiều muộn ngày 22/10, Tse nhận được 2,7 tỷ cổ phiếu. Đây là vụ mới nhất trong làn sóng các gia đình giàu có ở châu Á chuyển giao tài sản và quyền lực cho thế hệ kế cận. Trong năm ngoái, 4 tỷ phú Trung Quốc đã đặt hơn 17 tỷ USD vào các quỹ tín thác gia đình, trong khi nhiều tỷ phú bất động sản ở Hồng Kông đang rục rịch chuyển giao cơ nghiệp cho người thừa kế. Một lợi thế lớn là Hồng Kông hiện không đánh thuế đối với quà tặng hay các tài sản thừa kế.

Eric Tse, con trai của Tse Ping và Cheng Cheung Ling, được sinh ra ở Seattle (Mỹ), học tiểu học ở Bắc Kinh và trung học ở Hồng Kông, sau đó lấy bằng tốt nghiệp ngành tài chính từ Wharton School của ĐH Pennsylvania. Cậu là người thành lập China Summit Foundation, 1 tổ chức từ thiện hỗ trợ các sáng kiến về giáo dục và văn hóa.

Tài khoản Instagram của Tse khá nổi tiếng vì những bức hình chụp với các ngôi sao hạng A, ví dụ như những bức ảnh cậu chơi dù bay cano và tiệc tùng với ca sĩ Rihanna hay cùng selfie với người mẫu Bella Hadid, ngôi sao bóng rổ Yao Ming và công chúa Monaco Charlene.

Thiếu gia 24 tuổi được bố mẹ tặng quà trị giá 3,8 tỷ USD, lọt danh sách tỷ phú chỉ sau 1 đêm, giàu hơn cả Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Tuy nhiên Tse luôn khẳng định cậu không thích nổi tiếng và "chắc chắn sẽ không tham gia vào" những nỗ lực của các hãng tin muốn xếp cậu vào danh sách người giàu thế giới. Thay vào đó cậu cho rằng họ nên để số tài sản vào danh mục "gia đình Tse Ping".

Ngoài bố mẹ của Tse thì gia đình Tse Ping còn bao gồm người chị Theresa. Tổng số cổ phần Sino Biopharmaceutical mà 4 người nắm giữ có giá trị vào khoảng 8,5 tỷ USD, theo Bloomberg.

Thiếu gia 24 tuổi được bố mẹ tặng quà trị giá 3,8 tỷ USD, lọt danh sách tỷ phú chỉ sau 1 đêm, giàu hơn cả Tổng thống Trump - Ảnh 2.

Tỷ lệ sở hữu và tài sản của các thành viên trong gia đình Tse

Trong 1 thông báo khác được đưa ra hôm qua, Sino Biopharmaceutical bổ nhiệm Eric Tse làm giám đốc điều hành và là 1 trong những thành viên của ban điều hành. Mức thù lao Tse nhận được là 3,9 triệu đôla Hồng Kông (tương đương 498.000 USD), cộng thêm các khoản thưởng khác.

Thiếu gia 24 tuổi được bố mẹ tặng quà trị giá 3,8 tỷ USD, lọt danh sách tỷ phú chỉ sau 1 đêm, giàu hơn cả Tổng thống Trump - Ảnh 3.

Tse Ping, một thành viên của Ủy ban Toàn quốc Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc (CPPCC), sẽ tiếp tục làm Chủ tịch Sino Biopharmaceutical sau vụ chuyển nhượng.

Số cổ phần của Eric sẽ được nắm giữ thông qua các công ty holding là Thousand Eagles Ltd. và Remarkable Industries Ltd (đăng ký pháp nhân tại đảo Virgin).

An Nguyên

Bloomberg

Trở lên trên