MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thiếu gia Tân Hoàng Minh rút khỏi công ty bị nghi trốn thuế của người bạn thân tai tiếng - Seungri

28-03-2019 - 23:05 PM | Sống

Không chỉ là bạn bè thân thiết, Denis Đỗ và Seungri còn tham gia kinh doanh cùng nhau.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh xác nhận Denis Đỗ - tên thật là Đỗ Hoàng Minh - đã rời khỏi vị trí giám đốc của BC Holdings từ ngày 14/03. Theo trang Sina, trước đó Denis Đỗ đã nộp đơn từ chức cho chính quyền Hồng Kông.

Trước những nghi ngờ về sự liên quan của Denis Đỗ với nghi án trốn thuế của Seungri, đại diện Tân Hoàng Minh khẳng định với truyền thông trong nước, việc đầu tư này hoàn toàn hợp pháp và là chuyện riêng của Denis Đỗ. Ngoài ra, Denis Đỗ không dính líu gì tới bê bối của nam ca sĩ.

Con trai cả của chủ tịch tập đoàn bất động sản Tân Hoàng Minh là một trong số những người bạn thân giàu có của Seungri - thành viên nhóm nhạc Big Bang nổi tiếng. Hiện tại, nam ca sĩ Hàn Quốc đang bị cảnh sát điều tra do vướng phải các cáo buộc về môi giới mại dâm, rửa tiền, đánh bạc, tàng trữ và buôn bán ma túy. Vụ việc được châm ngòi khi câu lạc bộ Burning Sun do nam ca sĩ điều hành bị cáo buộc đánh đập, hành hung khách hàng. Từ đây, cảnh sát đã mở rộng điều tra và phát hiện ra một loạt các sai phạm khiến cả Hàn Quốc rúng động.

Trong 2 năm gần đây, Seungri từng vài lần sang Việt Nam để mở rộng hoạt động kinh doanh cũng như gặp gỡ Denis Đỗ và gia đình thiếu gia này.

Thiếu gia Tân Hoàng Minh rút khỏi công ty bị nghi trốn thuế của bạn thân Seungri - Ảnh 1.

Denis Đỗ đã từ chức khỏi vị trí giám đốc BC Holdings từ ngày 14/3 vừa qua.

Theo SBS đưa tin, BC Holdings được Seungri thành lập tại Hồng Kông, với sự tham gia của 2 cổ đông khác là Yoo Jae Wook và Yoo In Suk. Đây cũng là công ty con của Yuri Holdings (Hàn Quốc), cũng do Yoo Jae Wook điều hành. Vào tháng 11/2016, Seungri và Yoo Jae Wook thôi giữ chức giám đốc BC Holdings. Đây cũng là lúc Denis Đỗ tiếp quản vị trí giám đốc, tham gia quản lý công ty cùng một đại diện khác đến từ Nhật Bản. Tuy nhiên, cổ phiếu vẫn nằm trong tay Seungri và Yoo Jae Wook, thay vì chuyển giao 2 người đại diện mới.

Kênh Channel A cũng cho biết, khi mới thành lập, BC Holdings đã phát hành 300 cổ phiếu với giá trị 1 HKD/cổ phiếu. Seungri, Yoo Jae Wook và Yoo In Suk mỗi người đã chia nhau nắm giữ 100 cổ phiếu. Mặc dù vậy, công ty này vẫn chưa được đăng ký pháp nhân ở Hàn Quốc. Nhà đầu tư của BC Holdings là Yuri Holdings, doanh nghiệp xây dựng KRH của Nhật Bản và tập đoàn bất động sản Tân Hoàng Minh.

Theo Sports Chosun, công ty này có số vốn điều lệ gần 50.000, nhưng đến năm 2017 đã huy động được đến 30 tỷ won để đầu tư ở các công ty tại Hàn Quốc. Chính vì vậy, tờ báo này nghi ngờ rằng, BC Holdings là một công ty ma, được thành lập với mục đích trốn thuế, với các hoạt động kinh doanh không rõ ràng. Hồng Kông vốn nổi tiếng là địa điểm hàng đầu châu Á để trốn thuế. Tại đây, mạng lưới giám sát của Hàn Quốc không thể tiếp cận được.

Thiếu gia Tân Hoàng Minh rút khỏi công ty bị nghi trốn thuế của bạn thân Seungri - Ảnh 2.

Seungri (đeo kính) và Denis Đỗ.

Ngọc Hà

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên