MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thiếu gia "vượt sướng" và tham vọng đi lên bằng chính đôi chân của chính mình: "7, 8 tuổi đã phải dậy sớm để theo dõi và ghi chép giá cổ phiếu cho cha mẹ"

28-05-2021 - 08:59 AM | Sống

Thiếu gia "vượt sướng" và tham vọng đi lên bằng chính đôi chân của chính mình: "7, 8 tuổi đã phải dậy sớm để theo dõi và ghi chép giá cổ phiếu cho cha mẹ"

Là con trai cả của tỷ phú Hồng Kông Lưu Hoan Hùng, Lưu Minh Vỹ đã chứng minh mình không phải "công tử bột" chỉ biết tiêu tiền của cha mẹ.

Lưu Loan Hùng (sinh năm 1951) là tỷ phú nổi tiếng bậc nhất Hồng Kông. 

Từ những năm 1980, Lưu Loan Hùng nhanh chóng giàu lên nhờ tài kinh doanh chứng khoán ở Hong Kong. Với bộ óc nhanh nhạy, linh hoạt, ông cùng em trai Lưu Loan Hồng sáng lập ra tập đoàn bất động sản Chinese Estates Holdings và nắm giữ 61% cổ phần, đến đầu năm 2017 đã tăng lên 74,99% cổ phần. 

Đến tháng 6/2015, vị đại gia này sở hữu khoảng 11,5 tỷ USD (theo Forbes) nằm trong top 65 người giàu nhất thế giới và dự tính số tài sản này không ngừng tăng lên cho tới thời điểm hiện tại.

Gần đây, những đứa con của Lưu Loan Hùng nhận được rất nhiều sự chú ý. Sinh ra là con của một tỷ phú "khét tiếng", họ được mặc định là những người được hưởng thụ cuộc sống xa hoa, giàu có. Song trên thực tế, Lưu Minh Vỹ, con trai người vợ đầu của Lưu Loan Hùng, Bảo Vịnh Cầm, lại tỏ ra rất khiêm tốn, thậm chí khiến nhiều người cảm thấy rất khác biệt.

Thiếu gia không thích đồ hiệu

Lưu Minh Vỹ là một trường hợp đặc biệt trong số những người giàu có. Năm ngoái, báo chí phát hiện anh đang mang trên lưng một chiếc túi 20 nhân dân tệ khi đưa con đi chơi. Những món đồ bình dân như vậy ở trên người Lưu Minh Vỹ không phải là chuyện hiếm. Trong khi đó cha của ông không chỉ sở hữu một chiếc Maybach, và ông ấy có mọi thứ từ du thuyền đến máy bay phản lực tư nhân. Chỉ riêng Lưu Loan Hùng đã sở hữu 3 chiếc máy bay phản lực riêng.

Lưu Minh Vỹ không lái xe hơi sang trọng khi đi chơi, anh thích nhất là đi tàu điện ngầm.  Có lần tham gia show hẹn hò, khi cả hai bên chưa biết đối phương là ai, khách mời nữ có thể đặt câu hỏi cho khách nam. Kết quả là sau khi những cô gái này hỏi Lưu Minh Vỹ về một số chi tiết trong cuộc sống, họ đều chọn tắt đèn. Đến khi mọi người biết đó là Lưu Minh Vĩ, nhiều người đã tiếc hùi hụi.

Thường ngày Lưu Minh Vỹ luôn sống khiêm tốn. Báo chí từng tiết lộ, vào sinh nhật 10 tuổi của Lưu Minh Vỹ, cha tặng cho cậu con trai nhỏ 100.000 đô la Hong Kong. Anh đã gửi vào tài khoản ngân hàng của mẹ vì ngay từ khi còn nhỏ, bà đã dạy rằng không được hoang phí tiền bạc.

Ngay từ nhỏ, anh đã nhận được sự giáo dục nghiêm khắc của mẹ. Lưu Minh vỹ từng kể lại rằng khi anh ấy bảy, tám tuổi đã phải dậy sớm để xem TV, theo dõi và ghi chép giá cổ phiếu cho cha mẹ. Lúc đó dù chưa hiểu tại sao phải làm điều này, nhưng anh biết nó rất quan trọng đối với cha mẹ mình.

Lưu Minh vỹ sớm được đi du học ở Anh khi anh còn rất nhỏ. Dù thời gian đầu chưa quen, nhưng anh không dễ dàng bỏ cuộc. Ở trường, anh luôn nằm trong số những học sinh giỏi nhất trong lớp. Đặc biệt, Lưu Minh Vỹ không dựa dẫm vào cha của mình mà ra ngoài làm việc trong thời gian rảnh rỗi để trang trải cuộc sống.

Thiếu gia vượt sướng và tham vọng đi lên bằng chính đôi chân của chính mình: 7, 8 tuổi đã phải dậy sớm để theo dõi và ghi chép giá cổ phiếu cho cha mẹ - Ảnh 1.

Những toan tính ít ai ngờ đến

Sau cái chết của mẹ, Lưu Minh Vỹ được thừa hưởng 10 dinh thự và 300 món đồ trang sức, ước tính trị giá hàng tỷ đồng. Mẹ mất vì bạo bệnh sau cuộc hôn nhân không hạnh phúc nên ban đầu Lưu Minh Vỹ rất ghét cha mình. Nhưng sau đó anh đã tha thứ cho Lưu Loan Hùng.

Việc anh tha thứ cho cha không dừng lại ở góc độ tình thân. Nếu Lưu Minh Vĩ không tha thứ cho Lưu Loan Hùng, một mặt anh không thể lấy được tài sản của cha mình, cuối cùng tài sản cũng bị những người con khác bán rẻ. Mặt khác Lưu Minh Vũ cũng không thể nhận được sự giúp đỡ của cha, nếu vậy sự phát triển của anh sẽ không thể nhanh chóng.

Lưu Minh Vỹ tha thứ cho cha vì bản thân biết cha mình là người tàn nhẫn. Đồng thời anh cũng hiểu được cách tính toán của cha mình, đó là càng ít đòi tiền thì ông ấy càng muốn để lại cho nhiều. Lưu Loan Hùng là người dứt khoát, khi cho rằng người bên cạnh mình quá yêu tiền nên đã tức giận, không những chia tay với người phụ nữ đó mà còn gạch cả hai đứa con của cô ta ra khỏi danh sách thụ hưởng.

Sau khi cha bị bệnh nặng vào năm 2015, anh đã được hưởng một phần gia tài. Lưu Loan Hùng để lại phần lớn tài sản cho 3 người con của người vợ thứ hai. Là con trai cả, Lưu Minh Vỹ chỉ có tài sản vỏn vẹn 20 tỷ nhân dân tệ, bao gồm cổ phiếu của Công ty bất động sản Trung Quốc, 5 tỷ nhân dân tệ tiền mặt và tài sản. Số tiền đó chỉ bằng một phần tư của những người còn lại.

Thực ra Lưu Minh Vỹ không hề phàn nàn lại chính là điểm thu hút nhất. Minh Vỹ từng nói trong một talk show rằng anh hy vọng khối tài sản của mình có thể tăng thêm vài con số không, đương nhiên là bằng chính khả năng của mình. .

Lưu Minh Vỹ trước đó được cha cử sang đại lục phụ trách kinh doanh và có nhiều cơ hội được đào tạo. Năm 2015, Lưu Loan Hùng lui về sau và anh cũng trở thành chủ tịch của China Land. 

Hiện tại, Lưu Minh Vỹ đã "đủ lông đủ cánh" và có thể rời khỏi nơi trú ẩn của cha mình. Anh hiện tiếp quản Công viên Đại dương Hồng Kông và trở thành chủ tịch, đánh dấu những bước phát triển mới trong con đường sự nghiệp.

Thiếu gia vượt sướng và tham vọng đi lên bằng chính đôi chân của chính mình: 7, 8 tuổi đã phải dậy sớm để theo dõi và ghi chép giá cổ phiếu cho cha mẹ - Ảnh 2.

Lưu Minh Vỹ không muốn cả đời làm việc cho công ty của cha, anh ấy muốn phát triển công việc kinh doanh của riêng mình. Xét về phương pháp, EQ, IQ và khả năng chịu đựng của Lưu Minh Vỹ, tương lai của anh chắc chắn sẽ rộng mở và hứa hẹn sẽ không thua kém gì người cha tỷ phú của mình. 

Nguồn: Sohu

Thùy Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên