MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thiếu nữ giới, ngành búp bê tình dục Trung Quốc bùng nổ

07-02-2018 - 21:06 PM | Tài chính quốc tế

Theo nhiều thông kê, Trung Quốc sản xuất tới hơn 80% đồ chơi tình dục trên thế giới với hơn 1 triệu lao động tham gia ngành công nghiệp trị giá 6,6 tỷ USD này.

Tình trạng mất cân bằng giới tính cũng như lão hóa dân số ở Trung Quốc đang khiến nhiều nhà khởi nghiệp nước này chú ý đến mảng kinh doanh chăm sóc những người già neo đơn và các thanh thiếu niên khó tìm được bạn gái. Mới đây, hãng startup Exdoll đang phát triển một loại búp bê tình dục có thể nói chuyện, chơi nhạc và tự động bật các thiết bị có kết nối Wifi trong nhà.

Trong một nhà xưởng tại Tây Bắc thành phố Đại Liên, các kỹ sư của Exdoll đang cố gắng hoàn thiện sản phẩm của họ để chào bán ra thị trường.

"Tên em là Xiaodie nhưng anh cũng có thể gọi em là "cưng". Tuy nhiên nếu em không vui thì em sẽ không trả lời", một cô búp bê tóc vàng bằng nhựa tổng hợp ngồi trên bàn trả lời khi được các kỹ sư hỏi tên là gì, mặc dù miệng của búp bê này không động mấy.

Thiếu nữ giới, ngành búp bê tình dục Trung Quốc bùng nổ - Ảnh 1.

Tham vọng của Exdoll là phát triển một dòng sản phẩm búp bê tình dục có trí thông minh nhân tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của bộ phận lớn thanh thiếu niên đang cô đơn và người già neo đơn tại Trung Quốc. Với 1,4 tỷ dân, nam giới tại Trung Quốc nhiều hơn nữ giới tới 33,6 triệu người và nhu cầu búp bê tình dục là khá lớn.

Việc chính quyền Bắc Kinh áp dụng một thời gian dài chính sách 1 con cũng như truyền thống muốn có con trai nối dõi đã khiến tỷ lệ nam giới vượt trội so với nữ. Tỷ lệ sinh của nước này mất cân bằng ở mức 114 bé trai/ 100 bé gái.

Hơn nữa, sự lão hóa nhanh chóng của dân số khiến áp lực ngày một gia tăng với hệ thống chăm sóc sức khỏe cũng như an sinh xã hội, qua đó thúc đẩy nhu cầu dịch vụ chăm sóc tại gia.

Ngồi giữa 2 búp bê tình dục do công ty mình sản xuất, anh Wu Xingliang cho biết startup của mình có thể khắc phục được phần nào những thách thức trên. Theo anh Wu, việc Trung Quốc thiếu nữ giới là nguyên nhân chính thúc đẩy nhu cầu búp bê tình dục, nhưng những sản phẩm này có thể làm nhiều thứ hơn là thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

Thiếu nữ giới, ngành búp bê tình dục Trung Quốc bùng nổ - Ảnh 2.
Thiếu nữ giới, ngành búp bê tình dục Trung Quốc bùng nổ - Ảnh 3.

"Chúng tôi đang thiết kế chúng để có thể trò chuyện thoải mái với con người, hỗ trợ làm việc nhà. Chúng thậm chí có thể trở thành chuyên gia tư vấn sức khỏe hoặc tiếp tân", anh Wu tự hào nói.

Những búp bê nóng bỏng

Cô búp bê Xiaodie được thiết kế kết nối Wifi có thể kết nối Internet và phản hồi các chỉ lệnh bằng giọng nói của con người. Sản phẩm này cũng có thể tắt bật các thiết bị có kết nối Internet trong nhà.

Với mức giá khoảng 25.000 Nhân dân tệ (4.000 USD), người sử dụng có thể ra lệnh cho Xiaodie bằng ứng dụng điện thoại hoặc giọng nói.

Ngoài sản phẩm chất lượng cao này, Exdoll cũng sản xuất loại búp bê tình dục truyền thống với giá 2.500 Nhân dân tệ nhằm tìm kiếm kinh phí duy trì nghiên cứu.

Trong năm 2018-2019, Exdoll kỳ vọng nâng cấp sản phẩm với trí thông minh nhân tạo, có được các biểu cảm khuôn mặt và những cử chỉ như con người, nâng cao hệ thống nhận diện giọng nói và đôi mắt có thể theo dõi các chuyển động của người sử dụng.

Phát triển búp bê tình dục công nghệ cao ở Exdoll

Nhờ nhu cầu búp bê tình dục tăng cao ở Trung Quốc, sản lượng của Exdoll đã tăng từ 10 con năm 2009 lên 400 con/tháng hiện nay. Hoạt động nghiên cứu búp bê tình dục công nghệ cao được khởi công từ giữa năm 2016 và hiện đã có 120 chuyên gia tham gia dự án này.

Với Exdoll, người sử dụng có thể lựa chọn chiều cao, màu da, cỡ ngực, màu mắt, tóc… Thông thường, anh Wu cho biết các khách hàng hay chọn loại màu trắng với chiều cao khoảng 158-170 cm.

Theo nhiều thông kê, Trung Quốc sản xuất tới hơn 80% đồ chơi tình dục trên thế giới với hơn 1 triệu lao động tham gia ngành công nghiệp trị giá 6,6 tỷ USD này.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn tỏ ra lo ngại khi cho rằng những con búp bê tình dục này có thể khiến nam giới có tư duy lệch lạc, thiếu tôn trọng với nữ giới hoặc thậm chí không muốn quan hệ với người thật, qua đó ảnh hưởng đến xã hội.

Dẫu vậy, nhà hoạt động nữ quyền Xiao Meii cho rằng những con búp bê tình dục này có thể chia sẻ gánh nặng đáp ứng ham muốn của các ông chồng giữa vô vàn công việc, duy trì được mối quan hệ gia đình. Tất nhiên, việc các nhà sản xuất cho ra đời những con búp bê tình dục cỡ nhỏ cũng đang khiến các nhà hoạt động xã hội phản đối do lo ngại chúng kích thích tệ nạn ấu dâm.


Theo AB

Thời Đại

Trở lên trên