MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thiếu nữ nổi loạn thành "học bá": 18 tuổi từ chối cùng lúc ĐH Thanh Hoa và ĐH Bắc Kinh, 20 tuổi ôm con đến Harvard

27-05-2022 - 11:51 AM | Sống

Thiếu nữ nổi loạn thành "học bá": 18 tuổi từ chối cùng lúc ĐH Thanh Hoa và ĐH Bắc Kinh, 20 tuổi ôm con đến Harvard

Sau tất cả, sự cố gắng tự thân, việc xác định mục tiêu rõ ràng và lòng kiên trì mới là thứ thực sự khiến Lỗ Lâm Hy tỏa sáng như bây giờ.

Thiếu nữ nổi loạn thành "học bá" được tuyển thẳng vào Thanh Hoa

Lỗ Lâm Hy sinh ra trong một gia đình trí thức, hòa thuận. Cha cô là giảng viên ĐH Chiết Giang, mẹ cô cũng công tác tại phòng tài chính của trường. Sự ra đời của Lỗ Lâm Hy đã mang lại nhiều tiếng cười cho đình. Từ nhỏ, Lỗ Lâm Hy đã được cha mẹ hết mực cưng chiều, nâng niu, ai cũng hy vọng cô sẽ sớm hóa thành phượng hoàng giống như bố mẹ mình. Chính bởi vậy, khi mới 2 tuổi, mẹ Lỗ Lâm Hy đã bắt đầu dạy cô học đọc học viết.

Lớn lên trong gia đình như vậy, bản thân Lỗ Lâm Hy cũng nuôi dưỡng được cho mình thói quen tốt là đam mê học hành, không chỉ vậy, cô còn thích ca hát, nhảy múa và đặc biệt thích giao lưu, trò chuyện với người khác. Sống trong khuôn viên trường đại học nên từ bé, Lỗ Lâm Hy đã có cơ hội giao tiếp với nhiều du học sinh nước ngoài. Lỗ Lâm Hy luôn được khen là ngoan ngoãn, lễ phép, là một đứa con hiểu chuyện.

Thiếu nữ nổi loạn thành học bá: 18 tuổi từ chối cùng lúc ĐH Thanh Hoa và ĐH Bắc Kinh, 20 tuổi ôm con đến Harvard - Ảnh 1.

Lớn lên trong gia đình trí thức, từ nhỏ Lỗ Lâm Hy đã được giáo dục rất tốt

Ở thời điểm đó, Lỗ Lâm Hy có cảm tình với một cậu bé khá bảnh trai trong lớp và rất muốn kết bạn với cậu bé đó. Nhưng cậu bé đã từ chối Lỗ Lâm Hy vì cho rằng thành tích học tập của cô không tốt, không muốn chơi cùng. Chính vì vậy, Lỗ Lâm Hy bắt đầu lao vào học tập, cố gắng nâng cao điểm số của mình.

Một mặt khác, cha mẹ Lỗ Lâm Hy không chọn cách đánh mắng như nhiều bậc phụ huynh khác khi con cái nổi loạn. Khi Lỗ Lâm Hy phản nghịch, trốn học, cha mẹ cô đã lắng nghe và động viên, bởi cả hai biết rằng đứa trẻ nào cũng sẽ trải qua giai đoạn như thế này. Và chỉ có cư xử như họ thì những đứa trẻ mới có thể an toàn lớn lên.

Dưới sự định hướng của cha mẹ cùng nỗ lực tự thân, năm 2012, khi đang học lớp 11, Lỗ lâm Hy đã nhận được tấm vé tuyển thẳng vào ĐH Thanh Hoa và ĐH Bắc Kinh - hai ngôi trường nổi tiếng nhất Trung Quốc, đồng thời cũng là những ngôi trường có chất lượng giảng dạy đứng top đầu thế giới.

Tuy nhiên, Lỗ Lâm Hy lại lắc đầu trước cơ hội trời cho đấy. Từ bỏ cơ hội mà hàng triệu học sinh Trung Quốc khác mơ ước, Lỗ Lâm Hy lại đặt mục tiêu đi du học. Cố gắng không phụ lòng người, chỉ một thời gian ngắn sau đó, Lỗ Lâm Hy đã thành công giành được học bổng du học tại ĐH Washington (Mỹ).

Trầm cảm sau sinh, 20 tuổi ôm con hoàn thành bằng Thạc sĩ Harvard

Trong thời gian du học tại ĐH Washington, Lỗ Lâm Hy thường tham gia các hoạt động công ích. Cũng nhờ thế mà cô đã gặp được người yêu của mình - Chan Heung, một sinh viên Hàn Quốc có đam mê giống cô. Hai người yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên và nhanh chóng trở thành một đôi.

Nhưng tình yêu luôn cần sự hòa hợp, ngay cả trong cuộc sống thường ngày. Vì Lỗ Lâm Hy chịu ảnh hưởng sâu sắc từ văn hóa Trung Quốc, đề cao đạo nghĩa, từ nhỏ đã được cha mẹ cưng chiều nên lớn lên không khác gì công chúa. Trong khi đó, Chan Heung lại quen với văn hóa phương Tây, làm gì cũng phải có logic của nó. Nhà có 2 em nhỏ, từ 3 tuổi Chan Heung đã phải phụ thay tã, trông em nên so ra, Chan Heung có phần già dặn hơn nhiều so với Lỗ Lâm Hy.

Thiếu nữ nổi loạn thành học bá: 18 tuổi từ chối cùng lúc ĐH Thanh Hoa và ĐH Bắc Kinh, 20 tuổi ôm con đến Harvard - Ảnh 2.

Cô sẵn sàng từ chối 2 ĐH top 1 của Trung Quốc là ĐH Bắc Kinh và ĐH Thanh Hoa để tự apply vào ĐH Washington

Vào năm thứ 2 đại học, Lỗ Lâm Hy bất ngờ phát hiện mình có thai. Người thân, bạn bè đều khuyên cô nên bỏ đứa bé để tập trung vào việc học. Tuy nhiên, bản thân Lỗ Lâm Hy lại cho rằng làm như vậy là rất vô trách nhiệm, vì vậy cô quyết định giữa lại đứa con này. Mang thai vốn là việc rất khó khăn, các bà bầu đều gặp phải tình huống khó kiểm soát cảm xúc... Thế nhưng Lỗ Lâm Hy vẫn kiên trì đến cùng.

20 tuổi, Lỗ Lâm Hy hạ sinh đứa con đầu lòng, đồng thời hoàn thành chương trình đại học tại ĐH Washington. Không những vậy, cô còn nhận được lời mời nhập học từ ĐH Harvard cho tấm bằng Thạc sĩ. Tuy nhiên, Lỗ Lâm Hy không may mắc chứng trầm cảm sau sinh. Có những thời điểm, cô thậm chí còn nảy sinh suy nghĩ tiêu cực rằng giá như đứa trẻ không được sinh ra, sau đó lại lâm vào tự trách. Vòng tuần hoàn cảm xúc này khiến Lỗ Lâm Hy nhiều lúc muốn đổ gục. Nhưng rồi tất cả vẫn không thể làm cô gái này gục ngã.

Năm 22 tuổi, Lỗ Lâm Hy cuối cùng đã tốt nghiệp ĐH Harvard với bảng điểm toàn A. Tại lễ tốt nghiệp, Lỗ Lâm Hy ôm con đến cùng và trên môi cô luôn nở nụ cười hạnh phúc.

Thiếu nữ nổi loạn thành học bá: 18 tuổi từ chối cùng lúc ĐH Thanh Hoa và ĐH Bắc Kinh, 20 tuổi ôm con đến Harvard - Ảnh 3.

22 tuổi, Lỗ Lâm Hy ôm con đến tham gia lễ nhận bằng Thạc sĩ tại ĐH Harvard

Cuộc sống hiện tại của Lỗ Lâm Hy ra sao?

Sau khi tốt nghiệp Harvard, Lỗ Lâm Hy và bạn trai Chan Heung đã tổ chức đám cưới, hiện tại cả 2 đang có một gia đình nhỏ vô cùng hạnh phúc.

Lỗ Lâm Hy là một cô gái rất có chính kiến, có mục tiêu riêng và luôn cố gắng để đạt được chúng. Khi cô từ chối theo học tại ĐH Thanh Hoa và ĐH Bắc Kinh 8 năm trước, nhiều người cho rằng cô thật ngốc nghếch, nhưng Lỗ Lâm Hy không quan tâm. Dựa vào nỗ lực của bản thân, Lỗ Lâm Hy đã thành công đến với ĐH Washington và sau đó là bước chân vào cánh cổng Harvard.

Thiếu nữ nổi loạn thành học bá: 18 tuổi từ chối cùng lúc ĐH Thanh Hoa và ĐH Bắc Kinh, 20 tuổi ôm con đến Harvard - Ảnh 4.

Cô đã kết hôn với mối tình đầu và cũng là cha của con trai mình

Thiếu nữ nổi loạn thành học bá: 18 tuổi từ chối cùng lúc ĐH Thanh Hoa và ĐH Bắc Kinh, 20 tuổi ôm con đến Harvard - Ảnh 5.

Lỗ Lâm Hy hiện là một diễn giả nổi tiếng

8 kể từ ngày đó, Lỗ Lâm Hy hiện đã trở thành một diễn giả và sống một cuộc sống hạnh phúc. Tất cả những thành tựu này gắn liền với sự lựa chọn rõ ràng ngay từ lúc đầu của Lỗ Lâm Hy.

Một số người sẽ nói rằng môi trường gia đình nơi Lỗ Lâm Hy sinh ra đã cho cô một khởi đầu thuận lợi, đó là lý do tại sao cô ấy thành công như vậy. Nhưng không phải vậy, đúng là môi trường lớn lên đã giúp Lỗ Lâm Hy giác ngộ khi còn rất nhỏ, nhưng đây không phải là lý do duy nhất giúp cô thành công. Sau tất cả, sự cố gắng tự thân, việc xác định mục tiêu rõ ràng và lòng kiên trì mới là thứ thực sự khiến Lỗ Lâm Hy tỏa sáng như bây giờ.

Nguồn: Sohu


https://kenh14.vn/thieu-nu-noi-loan-thanh-hoc-ba-18-tuoi-tu-choi-cung-luc-dh-thanh-hoa-va-dh-bac-kinh-20-tuoi-om-con-den-harvard-20220509213509232.chn

Theo M416

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên