TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thịt lợn rục rịch tăng giá, Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo "nóng"

16-11-2019 - 21:17 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Thịt lợn rục rịch tăng giá, Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo "nóng"
Giá heo hơi trên địa bàn tỉnh Cà Mau có chiều hướng tăng, giá các loại thịt heo trên thị trường cũng cho thấy có dấu hiệu tăng theo. Ảnh minh họa

Hiện tại, giá heo hơi trên địa bàn tỉnh Cà Mau có chiều hướng tăng, trên thị trường bán lẻ cũng có dấu hiệu tăng theo.


Ngày 16/11, nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có chỉ đạo các Sở, ban, ngành trên địa bàn tăng cường công tác kiểm soát giá và chất lượng thịt heo (kể cả heo hơi và heo thịt tại các chợ, siêu thị, cơ sở chăn nuôi, giết mổ tập trung).

Song song đó, triển khai ngay các giải pháp để bình ổn giá, kiểm soát chất lượng mặt hàng thịt heo, đặc biệt trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng dịch tả heo châu Phi để tăng giá.

Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Cà Mau, thời gian gần đây, do tình hình bệnh dịch tả heo châu Phi, nên nguồn heo hơi cung ứng cho thị trường giảm, giá heo hơi thời gian gần đây tiếp tục tăng, dao động ở mức 66.000 - 67.000 đồng/kg.

Không chỉ riêng giá heo hơi, giá các loại thịt heo trên thị trường cũng cho thấy có dấu hiệu tăng. Trong khi đó, phần lớn heo hơi là heo nhập từ các tỉnh.

Theo Gia Minh

Theo Báo Giao thông

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên