Thịt nhiễm khuẩn E.coli vượt ngưỡng có nguy hiểm?
Người tiêu dùng tại TP HCM không khỏi lo lắng khi một nghiên cứu của Viện Pasteur TP HCM công bố kết quả khảo sát cho thấy 100% mẫu kiểm tra gồm thịt gà, vịt, heo đều nhiễm vi khuẩn E.coli vượt giới hạn cho phép.
- 06-12-2017Vào Hợp tác xã để thoát cảnh 'giải cứu' dưa hấu, thịt heo
- 16-11-2017Nguồn cung thịt lợn toàn cầu dự báo tăng
- 12-11-2017Cơ thể biến đổi ra sao khi bạn ngừng ăn thịt?
Các mẫu thịt này được lấy ở các chợ trên địa bàn 5 tỉnh thành: TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương và Bình Phước.
Ngoài ra còn có 94/147 mẫu thủy sản tươi sống được kiểm nghiệm cũng có vi khuẩn này, tỉ lệ nhiễm gần 64%, trong đó có 24 mẫu nhiễm E.coli ở mức độ nặng.
E.coli là loại vi khuẩn thuộc hệ vi sinh vật đường ruột. Một số chủng E.coli sinh độc tố có khả năng gây tiêu chảy và các bệnh lý khác như nhiễm trùng máu, viêm đường tiết niệu.
Loại vi khuẩn này co đáng lo ngại hay không?
Người lao động