TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra áp dụng biện pháp tự vệ với bàn chải đánh răng từ Việt Nam

06-05-2017 - 08:33 AM | Thị trường

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương)cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ vừa đăng thông báo về việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với các sản phẩm bàn chải đánh răng.

Sản phẩm bị điều tra là bàn chải đánh răng bị điều tra áp dụng biện pháp tự vệ có mã HS: 9603.21.00.00.00.

Nguyên đơn cáo buộc sự gia tăng nhập khẩu sản phẩm trên đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất trong nước thể hiện qua sự giảm sút về lợi nhuận, thị phần; hàng tồn kho tăng của ngành sản xuất nội địa.

Theo đơn kiện bản công khai, tổng giá trị nhập khẩu sản phẩm nói trên vào Thổ Nhĩ Kỳ năm 2016 là khoảng 29 triệu USD. Việt Nam là nước xuất khẩu sản phẩm nói trên lớn thứ hai sang Thổ Nhĩ Kỳ năm 2016, chiếm khoảng 30% lượng nhập khẩu sản phẩm trên của Thổ Nhĩ Kỳ.

Phía Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết, các bên muốn đăng ký làm bên liên quan phải điền vào “Đơn đăng ký bên liên quan” theo mẫu và gửi tới cơ quan có thẩm quyền của Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 20 ngày kể từ ngày ban hành thông báo.

Ngoài ra, các bên liên quan có thể đề nghị tham vấn với cơ quan điều tra trong đơn đăng ký của mình. Thời gian và địa điểm tổ chức tham vấn được công bố trên website của Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, Sợi polyester của Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá tới 72% tại Thổ Nhĩ Kỳ

Tùng Anh

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên