TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thổ Nhĩ Kỳ rà soát cuối kỳ biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm vải bạt của Việt Nam

18-11-2019 - 14:26 PM | Thị trường

Thổ Nhĩ Kỳ rà soát cuối kỳ biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm vải bạt của Việt Nam
Ảnh minh họa.

Sản phẩm bị điều tra là vải bạt có mã HS 3921.90 và 3926.90.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Cục vừa nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ về việc Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ thông báo kết luận rà soát hoàng hôn biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với sản phẩm vải bạt của Việt Nam bao gồm các mã HS: 3921.90, 3926.90.

Đây là biện pháp CBPG Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng với hàng hóa của Việt Nam từ tháng 11/2014 với mức thuế là 1,16 USD/kg trong thời gian 5 năm. Theo quy định của WTO, trước thời hạn áp thuế, cơ quan điều tra sẽ tiến hành rà soát cuối kỳ về việc có tiếp tục gia hạn áp dụng biện pháp hay không.

Do đó, sau khi khởi xướng điều tra, cơ quan điều tra của Thổ Nhi Kỳ sẽ thông báo đến các nhà sản xuất/xuất khẩu của Việt Nam mà phía Thổ Nhĩ Kỳ đã biết để đề nghị cung cấp thông tin. Các nhà sản xuất/xuất khẩu khác của Việt Nam nếu không nhận được thông báo có thể truy cập vào trang tin điện tử của Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ để cung cấp thông tin.

Thời hạn để các bên liên quan cung cấp thông tin là 37 ngày kể từ ngày thông báo khởi xướng điều tra rà soát vụ việc.

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu có liên quan của Việt Nam tham gia hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra trong suốt quá trình vụ việc để có thể đạt được kết quả khả quan.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên