TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời kỳ phát triển mới

Thời kỳ phát triển mới

Sau 8 ngày làm việc, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã bế mạc. Tiền Phong ghi nhận các ý kiến bày tỏ sự kỳ vọng vào đội ngũ lãnh đạo Đảng khóa XIII.

Chờ đợi cơ chế mới thông thoáng

Thời kỳ phát triển mới - Ảnh 1.

Họa sỹ Nguyễn Quang Trường (bên trái), kiều bào Mỹ, chủ kênh Vietnam Today (guồn: Báo Người lao động)

Tôi rất tâm đắc với phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Mục tiêu của Đại hội lần thứ XIII là làm cho người dân giàu lên và đất nước vững mạnh hơn. Mục tiêu này làm cho người dân trong nước và ngoài nước rất kỳ vọng vào BCH T.Ư khóa mới. Đó là đem lại sự ấm no, ổn định đất nước để phát triển kinh tế, và đặc biệt là tiếp nối những gì mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã thực hiện trong nhiệm kỳ trước. Kiều bào ở nước ngoài rất chờ đợi cơ chế mới thông thoáng, mọi người dân trong và ngoài nước đều có thể đóng góp xây dựng đất nước.

(Họa sỹ Nguyễn Quang Trường, kiều bào Mỹ, chủ kênh Vietnam Today)

Tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng

Thời kỳ phát triển mới - Ảnh 2.

TS Trần Hải Linh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc

Điều đầu tiên tôi hy vọng Đảng tiếp tục thực hiện chống tham nhũng thành công. Thứ hai là xác định các mục tiêu chủ chốt để phát triển kinh tế đất nước, phục hồi sau đại dịch COVID-19. Thứ ba là tiếp tục bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ Tổ quốc. Thứ 4 là tiếp tục tăng cường vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, và sự hội nhập của đất nước với sự phát triển của thế giới. Và cuối cùng hy vọng là kiều bào ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có kiều bào của Hàn Quốc, cùng đồng bào ở trong nước sẽ tiếp tục chung tay cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân xây dựng và phát triển Việt Nam ngày càng vững mạnh.

(TS Trần Hải Linh, kiều bào Hàn Quốc, Ủy viên Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc)

Phát triển kinh tế thị trường

Thời kỳ phát triển mới - Ảnh 3.

TS Nguyễn Trí Hiếu, Chuyên gia tài chính (nguồn: Báo Nhà đầu tư)

Tôi kỳ vọng các lãnh đạo khóa mới đẩy mạnh quá trình thoái vốn các doanh nghiệp nhà nước trong năm 2021 để có thể đưa Việt Nam trở thành một nền kinh tế thị trường thực thụ. Ngoài ra, tôi mong muốn ban lãnh đạo mới tiếp tục đẩy mạnh công cuộc phòng chống tham nhũng, không chỉ ở cấp cao. Bởi lẽ, như tôi được biết, hiện tượng mua quan bán chức ở cấp thấp và cấp trung vẫn diễn ra.

(TS Nguyễn Trí Hiếu, Chuyên gia tài chính)

Triển khai hiệu quả mục tiêu Nghị quyết của Ðại hội

Thời kỳ phát triển mới - Ảnh 4.

Doanh nhân Phan Bích Thiện, Ủy viên Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam

Trong BCH T.Ư khóa mới có rất nhiều gương mặt trẻ bên cạnh những ủy viên từ khóa trước. Điều này chứng tỏ BCH T.Ư khóa mới vừa đảm bảo được sự ổn định, đồng thời có tính kế thừa và đổi mới. Những ủy viên BCH T.Ư khóa mới đều đã thể hiện kinh nghiệm trong điều hành và lãnh đạo, đại diện cho đầy đủ các địa phương và bộ ngành, đặc biệt có sự tham gia của đại diện khối doanh nghiệp.

Tôi hy vọng BCH T.Ư khóa mới với nhiều gương mặt trẻ sẽ đưa ra nhiều chính sách để giúp giới trẻ xác định được mục tiêu phấn đấu trong cuộc sống, vững tin trong hướng đi đúng đắn, không để giá trị của đồng tiền lấn át các giá trị đích thực của con người. Bảo đảm xã hội, dân chủ, công bằng, văn minh. BCH T.Ư khóa mới sẽ tiếp tục giữ vững được những thành tựu của đất nước chúng ta trong thời gian vừa qua, triển khai hiệu quả những mục tiêu mà Đại hội đề ra, đặc biệt chú trọng tới việc xây dựng và nâng cao những giá trị văn hóa, giá trị con người song song với việc phát triển kinh tế.

(Doanh nhân Phan Bích Thiện, kiều bào Hungary, Ủy viên Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam)

Khuyến khích thanh niên tham gia nông nghiệp công nghệ cao

Thời kỳ phát triển mới - Ảnh 5.

Phan Thanh Sang, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Lâm Đồng; Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2015

Tôi mong Đảng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất để đưa đất nước phát triển toàn diện, đặc biệt là phát triển kinh tế mạnh mẽ hơn nữa, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững, hướng tới các cột mốc trọng đại 2030 - 2045. Đảng tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, luôn giữ vững niềm tin của quần chúng nhân dân; thường xuyên tự chỉnh đốn, xây dựng Đảng. Thực hiện thu hút, trọng dụng nhân tài với khát vọng xây dựng đất nước hùng cường, phát triển.

Là một người gắn bó, khởi nghiệp từ nông nghiệp công nghệ cao, tôi mong Đảng có quyết sách phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với bảo vệ môi trường; đầu tư trang thiết bị, khuyến khích thanh niên tham gia vào lĩnh vực này. Hiện nay ở Việt Nam có nhiều vùng sinh thái rất đa dạng, thuận lợi cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao và du lịch sinh thái.

(Phan Thanh Sang, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Lâm Đồng; Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2015)

Theo L.A - Trường Phong (ghi)

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên