MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thói quen đơn giản sáng thứ hai của CEO Google quyết định năng suất cả tuần: Đây là lý do ông có thể quản lý hơn 85.000 nhân viên

28-03-2022 - 00:10 AM | Sống

Pichai đã duy trì thói quen đơn giản này nhằm đạt được hiệu quả làm việc cao nhất cho cả tuần.

Sau 2 ngày cuối tuần được nghỉ ngơi, sáng thứ 2 là thời điểm mọi người chán ghét. Nghiên cứu của The Telegraph cho biết, trung bình đến tận 11 giờ 16 phút, mọi người mới nở nụ cười đầu tiên trong ngày thứ hai, thời gian làm việc hiệu quả cũng sụt giảm khoảng 3 tiếng rưỡi.

Dù rất nhiều người sợ hãi buổi sáng thứ hai tuy nhiên thời điểm đầu tuần này lại đóng vai trò quan trọng quyết định năng suất làm việc của bạn trong những ngày còn lại.

Để minh chứng cho điều này cây bút của Inc đã có cuộc phỏng vấn với Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai để có những chia sẻ về thói quen buổi sáng của một người quản lý hơn 85.000 nhân viên trên khắp các châu lục, đồng thời là người trực tiếp tạo ra các chiến lược kinh doanh cho một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới. Song Sundar có một thói quen đơn giản, lành mạnh giúp ông tránh xa mọi căng thẳng, đặc biệt là sáng thứ hai.

Thói quen đơn giản sáng thứ hai của CEO Google quyết định năng suất cả tuần: Đây là lý do ông có thể quản lý hơn 85.000 nhân viên - Ảnh 1.

"Tôi thực sự coi trọng khoảng thời gian buổi sáng bởi đây là khoảnh khắc duy nhất tôi có thể dành ra trong ngày để suy ngẫm", Pichai nói. Tuy nhiên khi nói đến buổi sáng thứ 2, Pichai có một thói quen đặc biệt.

"Đặc biệt, buổi sáng thứ 2 là thời điểm tôi suy nghĩ về những việc quan trọng cần hoàn thành trong tuần mới. Với cuốn sổ tay và cây bút, tôi thường viết ra 3-5 việc muốn đạt được trong tuần đó", Pichai chia sẻ.

Thói quen đơn giản sáng thứ hai của CEO Google quyết định năng suất cả tuần: Đây là lý do ông có thể quản lý hơn 85.000 nhân viên - Ảnh 2.

Pichai luôn coi trọng công việc này. Ông dành hẳn thời gian trong lịch trình của mình vào buổi sáng thứ hai để lập kế hoạch cho những ngày trong tuần. Điều quan trọng cần lưu ý, bạn phải hoàn thành công việc này trước khi đặt chân đến văn phòng. Nếu làm việc online, bạn cần có kế hoạch sẵn sàng trước giờ vào làm. Bởi sau đó mọi kế hoạch sẽ trở nên quá muộn. Bạn sẽ đột nhiên quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu và các vấn đề của những người xung quanh.

Việc lập và theo sát kế hoạch này sẽ quyết định việc cần sử dụng thời gian như thế nào, giúp bạn dễ dàng nói lời từ chối những thứ không nhằm đến mục đích đã vạch ra.

Cây bút của Inc cho rằng mỗi người nên biến quy tắc này thành một phần cuộc sống của mình. Bạn có thể đặt tên nó là Quy tắc sáng thứ thứ hai: Mỗi sáng thứ hai, hãy dành thời gian để ghi ra những mục tiêu trong tuần.

Bạn có thể đặt bút và viết vào sổ nhật kí hay hay bất kì mảnh giấy nào. Điều quan trọng là duy trì quy tắc này sẽ giúp bạn hình thành thói quen tốt giúp đạt được hiệu cao nhất trong mỗi tuần làm việc.

Việc viết các kế hoạch ra giấy thay vì những ứng dụng trên điện thoại hay máy tính là một trong những ý đồ của Pichai. Bởi hành động cầm bút viết và suy nghĩ về công việc sẽ giúp ý tưởng của bạn "tuôn" ra dồi dào hơn đồng thời làm tăng khả năng gắn kết bạn với các mục tiêu.

Theo Inc

https://cafef.vn/thoi-quen-don-gian-sang-thu-hai-cua-ceo-google-quyet-dinh-nang-suat-ca-tuan-day-la-ly-do-ong-co-the-quan-ly-hon-85000-nhan-vien-20220313232339802.chn

Đinh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên