TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt 4 "đại diện tổ chức ngầm" bán giấy bạc 1 triệu đôla

12-01-2014 - 00:13 AM | Thời sự

Bắt 4 "đại diện tổ chức ngầm" bán giấy bạc 1 triệu đôla
Một số vật chứng công an thu giữ

Công an thu giữ nhiều tờ đôla giả có mệnh giá 100 USD, 1 triệu USD, nhiều giấy tờ và một máy tính xách tay. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Cao và Thùy.

Ngày 11-1, Công an quận 10 (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ Trần Thanh Cao (41 tuổi, quê Ninh Bình), Phùng Thị Minh Thùy (24 tuổi, bạn gái Cao, cùng tạm trú tại P.Cát Lái, Q.2, TP.HCM), Trần Xuân Ba (49 tuổi, ngụ Q.2) và Phan Văn Ba (54 tuồi, ngụ Q.Thủ Đức) để lập hồ sơ điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ ban đầu, vào đầu tháng 1-2014 đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 10 nhận được đơn của ông H.A. (quê Cà Mau) tố cáo Cao và Thùy lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng.

Hình chụp những tờ đôla giả công an thu giữ

Theo đó vào tháng 7-2013, Cao và Thùy giới thiệu với ông H.A. mình là người của tổ chức “ngầm” được giao nhiệm vụ bán các loại tiền đôla Mỹ bảo chứng, loại tiền này có mệnh giá lên đến nhiều tỉ USD. Hiện số tiền bảo chứng này còn trong kho của tổ chức và cần phải có tiền đặt cọc để lấy số tiền bảo chứng này mang đi bán. Cao, Thùy kêu ông H.A. bỏ ra 100 triệu đồng để “đầu tư”, sau 30 ngày Cao, Thùy sẽ trả cho ông H.A. số tiền 4 tỉ đồng. Ông H.A. đồng ý và ngày 17-7-2013 giao cho Cao, Thùy 100 triệu đồng tại một quán cà phê trên đường Lê Hồng Phong (P.12, Q.10).

Hai bên có làm giấy giao nhận tiền và Cao giao cho ông H.A. một số tờ tiền đôla Mỹ mệnh giá 100 USD, 1.000 USD và 1 triệu USD để làm tin. Sau đó ông H.A. mang số tiền đến một ngân hàng kiểm tra thì biết được số tiền trên là giả nên đã làm đơn tố cáo.

Ngày 9-1, Cao và Thùy tiếp tục gọi điện kêu cho ông H.A. tiếp tục đưa thêm 300 triệu đồng để lấy số tiền bảo chứng ra. Đến 15g cùng ngày, khi Phan Văn Ba và Thùy đưa túi đựng tiền USD giả đến quán cà phê ở Q.10 đến cho Cao thì bị trinh sát thuộc đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 10 ập vào bắt giữ.

Tại đây, công an thu giữ nhiều tờ đôla giả có mệnh giá 100 USD, 1 triệu USD, nhiều giấy tờ và một máy tính xách tay. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Cao và Thùy, công an thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ.

Qua đấu tranh, Cao khai nhận số tiền USD giả trên của Trần Xuân Ba nên đã bắt giữ Trần Xuân Ba tại P.Cát Lái (Q.2).

Công an quận 10 đề nghị những ai biết vụ việc hoặc là bị hại của nhóm lừa đảo này mau chóng đến  đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 10 để trình báo.

Theo NGỌC KHẢI

thanhhuong

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên