TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bến Tre kỷ luật cảnh cáo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp

09-05-2014 - 08:43 AM | Thời sự

Bến Tre kỷ luật cảnh cáo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp

Ngày 8/5, ông Trần Văn Bình, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bến Tre cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định kỷ luật “Cảnh cáo”về mặt Đảng đối với ông Trần Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNN Bến Tre.

Ông Hùng bị kỷ luật vì thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc ký, phê duyệt khai thác gần 26ha rừng phòng hộ và đặc dụng thuộc Khu dự trữ sinh quyển đất ngập nước Thạnh Phú (huyện Thạnh Phú).

Ngoài ra, ông Hùng còn làm trái quy định của Chính phủ khi chủ trương chỉ định đơn vị khai thác và thu mua gỗ đước (số lượng khoảng 4.000ster) không thông qua đấu thầu.

Sự việc bị phanh phui sau khi chủ doanh nghiệp tư nhân Cường Kha (xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) đứng ra tố cáo việc khai thác rừng với lý do ngăn ngừa, phòng trừ sâu bệnh lây lan là không đúng sự thật; sản lượng gỗ, chủng loại được dự toán thấp hơn thực tế và việc đấu thầu khai thác, mua bán không được tiến hành công khai.

Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bến Tre phối hợp với các ngành liên quan đã tiến hành thanh tra và kết luận các nội dung doanh nghiệp tố cáo là đúng.

Theo Hưng Thịnh

cucpth

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên