TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Ngoại giao không ủng hộ phố đi bộ quanh lăng Bác

02-04-2014 - 14:24 PM | Thời sự

Bộ Ngoại giao không ủng hộ phố đi bộ quanh lăng Bác

Bộ Ngoại giao cho rằng phố Tôn Thất Đàm là tuyến phố đi bộ, phương tiện sẽ không thể vào, ảnh hưởng đến công tác đối ngoại và hoạt động của Bộ.

Dự kiến từ ngày 19/5 tới, các tuyến đường quanh Lăng Bác gồm Độc Lập, Bắc Sơn, Tôn Thất Đàm và Bà Huyện Thanh Quan (quận Ba Đình - Hà Nội) sẽ thành tuyến phố đi bộ.

Bộ Ngoại giao cho rằng, do công tác đối ngoại hàng ngày, lượng xe ra vào Bộ này qua con phố Tôn Thất Đàm rất lớn. “Nếu tổ chức phố Tôn Thất Đàm là phố đi bộ thì các phương tiện không thể vào Bộ Ngoại giao, điều này ảnh hưởng đến công tác đối ngoại và hoạt động của Bộ”, Bộ Ngoại giao lo ngại.

Ngoài ra, theo phân tích của Bộ Ngoại giao, đường Độc Lập hiện là một trong các tuyến phố quan trọng cùng với đường Hoàng Diệu kết nối khu vực các cơ quan Trung ương, Đảng, Nhà nước, Chính phủ với phần còn lại của Hà Nội có lượng xe khá đông.

Không chỉ có Bộ Ngoại giao, Ban đối ngoại Trung ương cũng đã có văn bản yêu cầu Hà Nội xem xét chưa triển khai phố đi bộ tại đường Độc Lập. Bởi phố này thường được sử dụng trong tổ chức các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo cấp cao, nên sẽ gây bất tiện và khó khăn cho công tác phục vụ, nhất là đảm bảo an ninh, an toàn.

Trước những ý kiến của các cơ quan liên quan, UBND Hà Nội đã giao Sở Giao thông phối hợp với quận Ba Đình nghiên cứu, đề xuất phương án triển khai các phố đi bộ cho phù hợp.

Theo Hà Anh

cucpth

Đất Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên