MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ Tài chính đồng ý phương pháp đánh thuế Uber của Tổng cục thuế

23-12-2014 - 11:12 AM | Xã hội

Tổng cục Thuế đã đưa ra phương án thu thuế khả thi với taxi Uber tại Việt Nam. Theo đại diện Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đã chấp nhận phương án này.

Sau buổi làm việc chính thức với Uber International BV có trụ sở tại Hà Lan và công ty TNHH Uber Việt Nam, Tổng cục Thuế đã đưa ra phương án thu thuế khả thi với taxi hoạt động theo hình thức Uber tại Việt Nam. Theo đại diện Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đã chấp nhận phương án này.

Đại diện Tổng Cục thuế cho biết, có hai đối tượng cùng phải chịu thuế khi tham gia hoạt động kinh doanh của Uber tại Việt Nam, đó là Uber International BV các công ty vận tải trực tiếp ký hợp đồng với công ty này.

Theo đó, Uber International BV – đơn vị hưởng 20% cước phí của dịch vụ Uber sẽ phải nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp ở mức 5% tổng doanh thu. Đây là mức thuế cho hoạt động kinh doanh dịch vụ và phía Uber International cũng đã đồng ý phương án này của Tổng cục Thuế.

Đối với các công ty vận tải trực tiếp ký hợp đồng với Uber International BV sẽ phải nộp thuế với 80% thu nhập từ hoạt động của Uber thông qua các ngân hàng. Ngoài ra, các doanh nghiệp này cũng sẽ đồng thời phải chịu phí nhà thầu và nộp thay các loại thuế phát sinh tại Việt Nam thay cho phía Uber.

Phương án tính thuế nói trên trên đã được Tổng cục Thuế trình lên Bộ Tài chính và được Bộ này chấp nhận. Đại diện Tổng Cục thuế cũng cho hay, trước khi các cơ quan chức năng có quyết định chính thức về hình thức kinh doanh của Uber tại Việt Nam, việc thu thuế đối với đơn vị này sẽ được tính như đối với hình thức kinh doanh dịch vụ.


>>>Uber có trốn được thuế?

Theo Nguyễn Hải

cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên