TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

C46 thông tin việc bắt tạm giam vụ vỡ ống nước Sông Đà

11-05-2015 - 18:02 PM | Thời sự

C46 thông tin việc bắt tạm giam vụ vỡ ống nước Sông Đà

Trong văn bản số 1395 gửi chúng tôi, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an (C46) cho biết, cơ quan này đang thụ lý điều tra vụ án hình sự "Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Tổng Công ty Vinaconex.

Theo đó, ngày 08/5 Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã công bố quyết định khởi tố bị can và thực hiện việc bắt tạm giam 2 đối tượng là Hoàng Thế Trung và Trần Cao Bằng.

Trong đó, Hoàng Thế Trung nguyên là Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước Sông Đà - Hà Nội; Trần Cao Bằng nguyên Giám đốc Công ty Ống sợi thủy tinh Vinaconex.

Hai đối tượng nêu trên bị khởi tố về hành vi “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 229, Bộ Luật Hình sự.

Các quyết định liên quan đã được Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao phê chuẩn.

* Được biết, tuyến đường ống nước Sông Đà - Hà Nội do Tổng Công ty cổ phần Vinaconex làm chủ đầu tư. Trong quãng thời gian hoạt động, tuyến đường ống này đã nhiều lần bị vỡ và gặp sự cố, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của hàng trăm nghìn người dân Hà Nội.

Quá trình điều tra ban đầu cho thấy những dấu hiệu vi phạm trong quá trình xây dựng hệ thống đường ống nước này như chất lượng của ống không đồng đều; tại một số điểm, có những đoạn ống bị bong rộp, tách lớp, một số chỉ tiêu cơ lý không đảm bảo. Các chỉ dẫn kỹ thuật đối với ống chưa đầy đủ...

Từ cuối tháng 7/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ trách nhiệm các cá nhân có liên quan.

PV

Theo Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên