MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chợ Vân Thạch tại Khánh Hòa cháy rụi trong đêm

02-09-2015 - 17:11 PM | Xã hội

Vụ cháy xảy ra lúc hơn 1g sáng 2-9 nhưng phải đến gần 3g sáng, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Năm trong số bảy sạp hàng tạp hóa trong chợ này đã bị thiêu rụi.

Đến 15g chiều 2-9, đại tá Đặng Đức Luân - trưởng Công an thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) - cho biết lực lượng công an phối hợp với các cơ quan chuyên môn vẫn tiếp tục khám nghiệm hiện trường, tìm nguyên nhân vụ cháy chợ ở thôn Vân Thạch (xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa).

Theo ông Nguyễn Trinh - Chủ tịch UBND xã Ninh Xuân, vụ cháy xảy ra lúc hơn 1g sáng 2-9. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải điều hai xe chữa cháy đến hiện trường, nhưng phải đến gần 3g sáng cùng ngày, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Năm trong số bảy sạp hàng tạp hóa trong chợ này đã bị thiêu rụi.

Ông Trinh cho biết chợ chỉ hoạt động vào ban ngày, ban đêm tiểu thương khóa sạp hàng về nhà nên vụ cháy không gây thương vong về người.

Ông Trinh nói theo báo cáo ban đầu của tiểu thương, tổng thiệt hại khoảng 3 tỉ đồng, nhưng số liệu này chưa được kiểm chứng.

Ông Trần Văn Minh - chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa cho biết chợ Vân Thạch hình thành từ thời bao cấp, các sạp hàng đều xuống cấp, hiện khá tạm bợ. Ông Minh cho biết đã chỉ đạo xã Ninh Xuân hỗ trợ ban đầu cho các tiểu thương vượt qua khó khăn do hỏa hoạn, sớm khôi phục lại việc mua bán ở đây.

 

Theo DUY THANH

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên