MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công ty tư nhân vẫn ngang nhiên dùng dàn xe biển xanh

03-03-2016 - 09:52 AM | Xã hội

Dù báo chí đã phản ánh, một Công ty tư nhân Hà Tĩnh vẫn ung dung sở hữu hàng loạt xe biển xanh.

Các ngày 28/8 và 6/12/2015, chúng tôi đã đăng tải nhiều bài viết liên quan đến công ty tư nhân được cấp biển xanh ở Hà Tĩnh: Công ty TNHH MTV Ngọc Linh - Cấp cứu 115 Hà Tĩnh. Nhưng đã gần 1 năm nay, không hiểu vì lý do gì mà các ngành chức năng Hà Tĩnh vẫn chưa vào cuộc thu hồi biển số đã cấp trái quy định. Phải chăng đang có sự “khuất tất” của cơ quan liên quan?

Theo ghi nhận của PV ngày 1/3, dàn xe cấp cứu “biển xanh” 38M - 00012; 38M - 00014; 38M - 00015; 38M - 00017; 38M – 00038 của Công ty Ngọc Linh vẫn vô tư hoạt động mà không có cơ quan chức năng nào xử lý, thu hồi biển xanh.

Công ty Ngọc Linh - Cấp cứu 115 Hà Tĩnh được thành lập ngày 16/9/2002, Mã số doanh nghiệp 3000304846, có trụ sở tại xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh. Chủ sở hữu và đại diện theo pháp luật của công ty này là ông Nguyễn Văn Ngọc có hộ khẩu thường trú và chỗ ở hiện tại đều ở TP Hồ Chí Minh.

Theo Điểm a,c, Khoản 6, Điều 31 Thông tư số 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an ngày 04 tháng 04 năm 2014 Quy định về đăng ký xe, nêu rõ: “Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, sêri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe của các cơ quan của Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; các Ban chỉ đạo Trung ương; Công an nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân; các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện; tổ chức chính trị - xã hội; đơn vị sự nghiệp công lập, trừ Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập; Ban quản lý dự án có chức năng quản lý nhà nước”.

Và “Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, sêri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe của doanh nghiệp, Ban quản lý dự án thuộc doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, xã hội - nghề nghiệp, xe của đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, xe của Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập, xe của cá nhân”.

Như vậy, việc Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh cấp “biển xanh” cho xe ô tô của công ty tư nhân không những trái quy định của pháp luật, mà còn có thể tạo tiền lệ cho các công ty tư nhân xin đăng ký “biển xanh” để đi cho oách, hoành tráng.

Theo Trấn Lộc

Báo Giao Thông Vận Tải

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên