TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề xuất nổ mìn để tìm 'kho vàng núi Tàu'

23-06-2014 - 08:01 AM | Thời sự

Đề xuất nổ mìn để tìm 'kho vàng núi Tàu'

Ngày 22.6, ông Nguyễn Ngọc Hạnh, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Bình Thuận, cho biết Tổ công tác giám sát việc tìm kiếm “kho vàng 4.000 tấn” của cụ Trần Văn Tiệp đã đi kiểm tra thực địa trên núi Tàu (Bình Thuận).

Tổ công tác gồm đại diện các sở: VH-TT-DL, TN-MT, Công thương, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và UBND H.Tuy Phong.

Theo ông Hạnh, mục đích của đợt kiểm tra là giám sát quá trình tìm kiếm và thăm dò “kho vàng” của cụ Tiệp. Đây cũng là lần thị sát phương án mà cụ Tiệp và các cộng sự muốn dùng thuốc nổ để bóc tách lớp đá ngay vị trí thăm dò. 

Cũng theo ông Hạnh, muốn được nổ mìn, cụ Tiệp phải có giấy phép của các cơ quan có thẩm quyền và đáp ứng một số yêu cầu theo quy định. Theo thông tin từ tổ công tác, hiện trường trên núi Tàu vẫn chưa có gì thay đổi kể từ khi giấy phép được gia hạn cách đây nửa năm.

Trong khi đó, anh Trần Phương Hồng (con trai út của Cụ Tiệp, người được ủy quyền thực hiện) cho biết “đã giao cho Công ty Nam Trung bộ (TP.HCM) lên phương án nổ mìn từng đợt”. Cũng theo anh Hồng, bên cạnh việc nổ mìn thì hình thức khoan thăm dò vẫn được tiến hành. 

Tuy nhiên, anh Hồng thừa nhận “vẫn chưa tiến hành bất cứ công việc gì trên núi Tàu” kể từ khi có giấy phép gia hạn. Lý do là có sự thay đổi về phương án khoan thăm dò. Hiện nay anh Hồng và đơn vị trực tiếp nổ mìn vẫn chưa ấn định được thời gian cụ thể để bóc tách lớp đá ngay tại vị trí dẫn vào “cửa hang” mà cụ Tiệp đã xác định từ cuối năm 2013. 

Trong một lần gặp gỡ chúng tôi mới đây, đích thân cụ Tiệp khẳng định có một sự dịch chuyển nhỏ về “vị trí cửa hang” cho nên các mũi khoan và các vị trí đặt mìn sẽ được xác định lại cho chính xác. “Chính vì vậy mà việc tiến hành bị chậm lại” - cụ Tiệp khẳng định.

>>>Tiếp tục tìm kiếm ‘kho vàng 4.000 tấn’?

Theo Quế Hà - H.Linh

cucpth

Thanhnien

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên