TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đi chơi Trung Thu, bãi gửi xe tự phát “chém” 50.000 đồng/xe

08-09-2014 - 08:40 AM | Thời sự

Đi chơi Trung Thu, bãi gửi xe tự phát “chém” 50.000 đồng/xe

Hàng trăm bãi gửi xe đã mọc lên trên phố cổ Hà Nội dịp Trung Thu và niêm yết giá vé từ 30.000 đồng – 50.000 đồng/xe "chặt chém" người đi chơi hội.

Vui hội Trung Thu, tối qua 7/9, hàng trăm nghìn người dân đổ lên khu phố cổ Hà Nội vui chơi khiến cho các tuyến đồng đồng loạt tắc nghẽn. Tại các phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Mã, Lương Văn Can…cảnh tượng chen lấn, xô đẩy xảy ra khiến nhiều người phát hoảng.

Theo ghi nhận, đoạn đường chỉ khoảng 300m trên phố Hàng Mành nhưng có đến hơn 10 điểm giữ xe. Cứ vào các ngày cuối tuần là có đến hàng chục người đứng ra ngoài đường mời chào, chèo kéo khách với giá 50.000 đồng/xe máy.

Các con phố tắc nghẽn vì người đi chơi hội Trung Thu tối 7/9 (14/8 âm lịch).
Ảnh: Hướng Dương

Một số tuyến phố như Đinh Thiên Hoàng, Tràng Thi, Cầu Gỗ, Nguyễn Xí, Hàng Bài, Hàng Dầu, Trần Nguyên Hãn…hàng trăm bãi gửi xe tự phát cũng mọc lên, giá gửi xe cũng ở mức “không tưởng”,dao động từ 30.000 – 50.000 đồng/ xe. Mặc dù giá "cắt cổ" nhưng ngay từ 20 giờ, nhiều bãi gửi xe ở quanh khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm đã quá tải.

Trên các tuyến phố đi bộ, cấm các phương tiện giao thông như Tạ Hiện, Hàng Buồm, Mã Mây cũng có nhiều nhà dân, bãi xe nhận giữ xe với giá 20.000-40.000 đồng/xe máy.

Các bãi gửi xe tự phát trên phố cổ Hà Nội chặt chém 30.000 đến 50.000 đồng/xe máy.
Ảnh: Hướng Dương

Bạn Nguyễn Thị Hương Ly (sinh viên năm 2, ĐH Hà Nội) gửi xe ở một bãi gửi trên phố Đinh Thiên Hoàng bức xúc kể: cả nhóm 10 người với 7 chiếc xe máy đi chơi Trung Thu trên phố cổ, chỉ riêng tiền gửi xe đã hết 350.000 đồng.

Tình trạng trông giữ xe trái phép này cộng với "chặt chém" của chủ bãi xe tự phát đã gây bức xúc lớn cho những người tham gia hội Trung Thu trên phố cổ Hà Nội. Đây cũng là vấn nạn tồn tại phổ biến trong những dịp lễ, Tết lớn ở Hà Nội nhiều năm nay.

Mặt khác, các cơ quan chức năng cũng chưa có sự quan tâm, vào cuộc triệt để giải quyết tình trạng này. Chính vì vậy, các bãi gửi xe vẫn ngày càng tăng lên về số lượng và “vô tư” chặt chém người dân…


>>>Nỗi buồn đèn ông sao

Hướng Dương

bachhue

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên