TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều chỉnh phí trả vé tàu để hạn chế vé chợ đen

13-01-2016 - 07:22 AM | Thời sự

Điều chỉnh phí trả vé tàu để hạn chế vé chợ đen

Theo quy định mới của ngành đường sắt, phí trả vé sẽ tăng lên 30%. Bên cạnh đó, người đi tiễn chỉ được đứng trước cổng kiểm soát vé để hạn chế tình trạng vé chợ đen.

Cụ thể, từ ngày 12-1 đến hết ngày 19-1, hành khách có nhu cầu trả vé sẽ bị khấu trừ 5% theo đúng quy định quản lý vé tàu điện tử.

Tuy nhiên, kể từ 0 giờ ngày 20-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam quy định mức khấu trừ trả vé của các mác tàu có ngày đi tại ga xuất phát trong khoảng thời gian từ ngày 29-1 đến ngày 6-2 và từ ngày 11-2 đến 23-2 là 30% số tiền in trên thẻ đi tàu.

Hành khách phải trả vé trước 24 tiếng so với giờ tàu chạy. Các vé trả lại sẽ được giữ và trả chỗ trên hệ thống ngẫu nhiên bắt đầu từ 8 giờ ngày hôm sau để tạo điều kiện cho khách hàng có nhu cầu đều có thể mua được vé. Đối với các chuyến đi ngay trong ngày, chỗ của vé trả lại sẽ được trả lại ngẫu nhiên trên hệ thống trong vòng từ 30 đến 60 phút.

Ông Đỗ Quang Văn - giám đốc chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết thêm: “Mỗi hành khách chỉ được phép trả tối đa bốn vé. Người trả vé phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ trùng với thông tin của người mua vé hoặc thông tin của người đi tàu và có đầy đủ giấy tờ hợp lệ của các vé trả. Quy định mới này nhằm hạn chế tối đa tình trạng vé chợ đen ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân”.

 

 

Theo Hồng Trâm

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên