MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội nghiêm cấm tặng quà Tết lãnh đạo

17-01-2014 - 10:16 AM | Xã hội

Lãnh đạo thành phố đề nghị các đơn vị không tổ chức để các đồng chí lãnh đạo đi thăm, chúc Tết các quận, huyện, đơn vị.

UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn gửi các sở, ngành, UBND quận huyện và các đơn vị trực thuộc thành phố về việc thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ sắp tới.

Theo đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu các đơn vị nói trên chấp hành nghiêm các quy định của Ban Thường vụ Thành uỷ về tổ chức đón tết, tiết kiệm, lành mạnh.

Lãnh đạo thành phố đề nghị các đơn vị không tổ chức để các đồng chí lãnh đạo đi thăm, chúc Tết các quận, huyện, đơn vị. Đây cũng là dịp kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, song các đơn vị không tổ chức đón tiếp khách tại các cơ quan Đảng.

Đặc biệt, lãnh đạo thành phố đề nghị và nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho cấp trên; không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp tết.

Thành phố cũng lưu ý, năm 2014 có thời gian nghỉ Tết dài, do đó các cơ quan đơn vị cần bố trí nhân viên trực hợp lý để đảm bảo các dịch vụ công, xử lý kịp thời các công việc trong dịp nghỉ Tết, đảm bảo các hoạt động thông suốt, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân.

Cùng với đó, các sở, ngành chức năng cần tăng cường các biện pháp đấu tranh chống tội phạm, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, găm hàng, tăng giá đột biến để thu lợi bất chính.

Theo Ngô Trang

cucpth

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên