TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 200 cảnh sát tham gia chữa cháy tại công ty hóa chất

17-04-2014 - 08:55 AM | Thời sự

  Hơn 200 cảnh sát tham gia chữa cháy tại công ty hóa chất

Sau gần 9 giờ triển khai dập lửa, 15 chiến sĩ đã bị thương trong lúc làm nhiệm vụ.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào lúc 20h40 tối 16/4 tại Công ty TNHH Tân Hùng Thái (nằm trong lô H1, đường số 1, KCN Lê Minh Xuân, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình, TP HCM).

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh điều 6 xe cùng 40 cán bộ chiến sĩ đến ứng cứu cùng lực lượng chữa cháy của khu công nghiệp.


Hiện trường vụ cháy

Tuy nhiên, do hiện trường vụ cháy rất rộng và các loại hóa chất bốc cháy nhanh nên đám cháy ngày một lan rộng, kèm theo nhiều tiếng nổ lớn. Sự việc nhanh chống được báo về cho Sở chỉ huy.

Nhận định tình hình cháy diễn biến rất phức tạp nên Thiếu tướng Trần Triều Dương, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM đã điều động gần 25 xe và 200 cán bộ chiến sĩ của các Phòng Cảnh sát PCCC lân cận như quận 3, 6, 12, quận Bình Tân, Bình Chánh, Tân Phú… đến hiện trường để dập lửa. Đến 3h40 sáng 17/4 đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Tại hiện trường, toàn bộ hàng rào bên ngoài công ty Tân Hùng Thái được bao phủ bởi một lớp hóa chất màu trắng. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng hơn 1.000 m2 nhà kho và nhiều xe gắn máy, ô tô bị thiêu rụi.

Theo bác sĩ Lê Văn Thạnh, chuyên khoa ngoại Bệnh viện huyện Bình Chánh, thì ngay khi nhận được sự chỉ đạo của huyện, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã điều động 2 xe cứu thương cùng 2 bác sĩ, 10 y tá đến hiện trường để sơ cứu những người bị nạn.

Nhiều chiến sĩ tham gia chữa cháy bị bỏng hóa chất được sơ cứu tại chỗ

Thông tin từ Đại tá Lê Tấn Bửu, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP HCM, vụ cháy không gây thương vong về người, tuy nhiên 15 cán bộ chiến sĩ trong lúc tham gia chữa cháy đã bị bỏng và được các bác sĩ sơ cứu kịp thời chuyển về điều trị tại Bệnh viện huyện Bình Chánh.

Cũng theo đại tá Bửu, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy theo nhận định có thể do hóa chất tự bốc cháy rồi phát nổ.


Theo Nguyễn An

cucpth

VOV online/Clip: Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên