TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khánh thành Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy

30-04-2015 - 20:36 PM | Thời sự

Khánh thành Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy
Cắt băng khánh thành Trung tâm ung bướu Chợ Rẫy - Ảnh: moh

Chiều 30/4, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm Ung bướu quy mô 250 giường nội trú bên trong khuôn viên bệnh viện.

Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy bao gồm tòa nhà 12 tầng nổi, hai tầng hầm gồm các khoa khám chữa bệnh, phẫu thuật gây mê hồi sức, hóa trị-xạ trị, ghép tế bào gốc, chẩn đoán hình ảnh… được xây dựng với tổng vốn đầu tư 428 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Trung tâm với quy mô 250 giường nội trú, có khả năng đón tiếp trung bình mỗi ngày từ 500-600 bệnh nhân khám và điều trị ung thư.

Trung tâm thực hiện nguyên tắc điều trị ung thư đa mô thức kết hợp các phương pháp xạ trị, hóa trị, phẫu thuật và các phương pháp tiên tiến khác nhằm đạt 3 mục tiêu về chất lượng điều trị, hiệu quả chữa bệnh và hiệu quả kinh tế.

Từ năm 2002 đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện được nhiều kỹ thuật chẩn đoán, điều trị ung thư tiên tiến. Riêng trong năm 2014, Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện trên 1.000 trường hợp được đốt khối u tại chỗ bằng sóng cao tần, trên 500 trường hợp được phẫu thuật cắt gan…

Ngoài hoạt động khám và điều trị, Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy sẽ hướng đến việc thực hiện nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và đào tạo về ung thư cho các tỉnh ở phía Nam cũng như hướng dẫn thực hành lâm sàng, thống nhất quy trình tiêu chuẩn trong điều trị trị, trong tiêu chuẩn đáp ứng bệnh…

Được biết, Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy đã nhận được nguồn vốn tài trợ ODA từ Chính phủ Cộng hòa Áo nhằm đầu tư trang thiết bị cơ bản và đồng bộ, giai đoạn 1 sẽ triển khai từ cuối năm 2015 đến tháng 7/2016 với kinh phí khoảng 350 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương, ghi nhận những thành quả và sự cố gắng của tập thể y bác sĩ, cán bộ công nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy trong việc chăm sóc sức khoẻ nhân dân cũng như nỗ lực phấn đấu sớm đưa Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy vào hoạt động, bởi đây là công trình hiện đại đầu tiên Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai xây dựng kể từ sau giải phóng.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng sự ra đời của Trung tâm sẽ góp phần nâng cao chất lượng điều trị, giảm tải bệnh viện, xây dựng uy tín của Bệnh viện Chợ Rẫy đối với người bệnh trong nước và khu vực.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bệnh viện Ung bướu TPHCM hiện nay đang quá tải. Vì vậy, việc ra đời Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện Chợ Rẫy với quy mô 250 giường nội trú là cần thiết và cấp bách để giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện tuyến cuối. Tuy nhiên, về lâu về dài để giảm quá tải ngành y tế vẫn tiếp tục chuyển giao kỹ thuật cho bệnh viện tuyến tỉnh và xây dựng một chương trình sàng lọc phát hiện sớm ung bướu dựa vào cộng đồng.

 

PV

Theo Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên