MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kinh doanh dự báo kết quả qua tin nhắn sẽ chịu thuế TTĐB tới 30%

09-02-2014 - 14:44 PM | Xã hội

Trong vài năm qua, có nhiều công ty ký hợp đồng với đài truyền hình, đài phát thanh và nhà mạng tổ chức các cuộc thi, bình chọn giọng ca, vận động viên của năm, dự đoán kết quả trò chơi, thi đấu thể thao...

Các công ty cung cấp dịch vụ này đều ký hợp đồng với nhà mạng (gọi là hợp đồng dịch vụ giá trị gia tăng) để thu tiền của khách hàng tham gia các trò chơi nêu trên qua hình thức nhắn tin. Tại các hợp đồng dịch vụ này có thỏa thuận mỗi tin nhắn (SMS) tham gia bình chọn, khách hàng tham gia trò chơi phải trả phí nhắn tin từ 5.000-15.000 đồng/tin nhắn (các tin nhắn bình thường khách hàng chỉ phải trả cước tin nhắn từ 300-350 đồng/tin nhắn).

Nhà mạng thu tiền từ khách hàng sau đó phân chia doanh thu theo hợp đồng hợp tác cho các đơn vị tổ chức. Hiện tại các nhà mạng chỉ kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng, không phải kê khai nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với các dịch vụ này do quy định hiện hành chưa quy định rõ kinh doanh đặt cược và trò chơi có thưởng bao gồm dịch vụ nhắn tin dự thưởng.

Bộ Tài chính thấy rằng bản chất nội dung tin nhắn dự thưởng này là đặt cược (dự đoán, bình chọn nhân vật hoặc trả giá sản phẩm và dự đoán số người tham gia...). Do vậy, để đảm bảo bình đẳng giữa các doanh nghiệp kinh doanh đặt cược khác, Bộ Tài chính đề nghị bổ sung quy định kinh doanh dự báo kết quả qua tin nhắn sẽ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt với mức thuế 30% từ ngày 1-7-2015.

Theo L.THANH

trangntm

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên