MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lộ diện các diễn giả ở hội nghị “bí ẩn” tại Đà Nẵng

19-11-2013 - 08:34 AM | Xã hội

Thành phần tham gia hội nghị là những đại diện nổi bật từ nhiều lĩnh vực khác nhau: giới nghiên cứu, chính khách, giới doanh nhân, nhà báo…

Liên quan đến hội nghị “bí ẩn” tại Đà Nẵng quy tụ nhiều chuyên cơ, Thanh Niên có thông tin về danh sách một số diễn giả nổi bật có mặt tại hội nghị này.

Như thông tin Thanh Niên đã đưa vào ngày 18.11, một nguồn tin khác từ cơ quan chức năng cho hay sự kiện trên là Hội nghị Creative Connections lần thứ 4 do Ngân hàng Standard Chartered (SCB) tổ chức 18 tháng một lần. Hội nghị đầu tiên, thứ 2, thứ 3 lần lượt được tổ chức vào năm 2008 tại Langkawi (Malaysia), năm 2010 tại Ras al Khaimah (UAE) và năm 2012 tại Livingstone (Zambia).

Thành phần tham gia hội nghị là những đại diện nổi bật từ nhiều lĩnh vực khác nhau: giới nghiên cứu, chính khách, giới doanh nhân, nhà báo…

Hội nghị thảo luận các vấn đề chính trị, xã hội có tác động trực tiếp đến thị trường tài chính ở nhiều nước. Theo tài liệu danh sách diễn giả mà Thanh Niên có được, ngoại trừ cựu Thủ tướng Anh Tony Blair còn có các gương mặt nổi bật khác cũng hiện diện tại sự kiện Creative Connections vừa qua ở Đà Nẵng.

Cụ thể, có ông Robert Rubin, người giữ chức Bộ trưởng Tài chính Mỹ từ năm 1995 - 1999. Ông đã trải qua nhiều năm hoạt động trong ngành tài chính Mỹ, với 26 năm làm việc tại Ngân hàng Đầu tư Goldman Sachs và từng là đồng chủ tịch của ngân hàng này. Từ năm 1999 - 2009, ông làm việc ở Tập đoàn tài chính Citigroup và từng giữ vị trí chủ tịch, cố vấn cấp cao tại đây. Hiện nay, ông là đồng Chủ tịch Ủy ban Quan hệ quốc tế, có trụ sở đặt tại New York.

Nhân vật nổi tiếng khác cũng có mặt là Giáo sư Gary Hamel, ông được tờ The Wall Street Journal đánh giá như một trong những nhà tư tưởng về kinh doanh ảnh hưởng nhất thế giới. Tạp chí Forbes thì xếp ông thứ 5 trong danh sách những bậc thầy về chiến lược kinh doanh trên thế giới.

Diễn giả tiếp theo phải kể đến tại Creative Connection 2013 là nhà báo Gideon Rachman, người đứng đầu mảng bình luận quan hệ đối ngoại của Tạp chí nổi tiếng The Financial Times. Trước khi về với The Financial Times, ông Rachman từng có 15 năm làm cho Tạp chí The Economist và là cây bút đủ sức ảnh hưởng đến những nhà lãnh đạo như Tổng thống Mỹ Barack Obama, Phó thủ tướng Anh Nick Clegg.

Bên cạnh đó, Creative Connections 2013 còn quy tụ một số diễn giả như ông Riz Khan, một biên tập lừng danh của Đài al-Jazeera; doanh nhân Cris Anderson, cựu Tổng biên tập Tạp chí Wired và hiện là Tổng giám đốc Công ty 3DRobotics chuyên sản xuất thiết bị bay không người lái; biên tập Kenneth Cukier phụ trách mảng dữ liệu của Tạp chí The Economist.

Theo Ngô Minh Trí

thanhhuong

Thanh niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên