TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mở đường bay Việt Nam - Nga

24-11-2014 - 17:55 PM | Thời sự

Mở đường bay Việt Nam - Nga
Quang cảnh Lễ công bố mở đường bay Việt Nam-Nga của Hãng hàng không Vietjet. Ảnh: QĐND

Sáng 24/11, tại Thủ đô Moscow, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới LB Nga, Hãng hàng không Vietjet đã công bố kế hoạch mở đường bay giữa Vladivostok đến Hà Nội, TPHCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Phú Quốc.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và nhiều quan chức cấp cao của hai nước Việt Nam, LB Nga đã tham dự buổi lễ.

Đường bay từ Hà Nội đến Vladivostok dự kiến sẽ bắt đầu được khai thác từ tháng 5/2015, thời gian đầu với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần, thời gian bay trung bình mỗi chặng khoảng 5 giờ 30 phút.

Với đội tàu bay mới, hiện đại, các sản phẩm, dịch vụ hàng không chất lượng và chi phí tiết kiệm, đường bay nối liền các địa phương của hai nước đi vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hóa, hợp tác du lịch, vận chuyển hàng hóa giữa hai quốc gia, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và lâu bền Việt Nam-LB Nga.

Tiếp theo việc mở đường bay Hà Nội-Vladivostok, Vietjet sẽ tiếp tục khai thác đường bay giữa các tỉnh, thành phố khác của hai nước. Đồng thời, Vietjet cũng đã có kế hoạch kết nối đường bay này tới các nước trong khu vực Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Singapore với một điểm dừng tại Việt Nam.

Theo PV

cucpth

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên