TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mưa lũ ở Quảng Ninh: Thiệt hại do mưa lũ lên tới 1.500 tỷ đồng

30-07-2015 - 09:39 AM | Thời sự

Mưa lũ ở Quảng Ninh: Thiệt hại do mưa lũ lên tới 1.500 tỷ đồng
Ảnh minh họa

Theo thống kê mới nhất, tổng thiệt hại của địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong đợt mưa lũ này đã lên tới 1.500 tỷ đồng.

Từ đêm qua (29/7) đến sáng nay (30/7), những cơn mưa nhỏ vẫn tiếp tục đổ xuống Quảng Ninh. Do mưa nhỏ nên nhiều tuyến đường đã lưu thông trở lại. Tuy nhiên, riêng điểm sạt lở giáp ranh giữa thành phố Hạ Long và Cẩm Phả, nước vẫn bị ngập sâu từ 1 – 2m, do đây là điểm trũng, gần như không có hướng tiêu thoát nước.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh, tại nhiều khu vực dân cư bị ngập trong những ngày trước đó, hiện nước đã rút, người dân nhanh chóng dọn dẹp vệ sinh, ổn định lại sinh hoạt.

Các hộ dân ở Vân Đồn bị chia cắt, hiện vẫn được lực lượng cứu hộ tiếp tế lương thực, thuốc men. Các hộ dân này đã được đưa lên khu vực cao để tránh lũ đảm bảo an toàn, đợi khi nước rút sẽ trở về nhà.

Trên địa bàn thành phố Hạ Long, nhiều khu dân cư vẫn có nguy cơ bị sạt lở bất kỳ thời điểm nào. Theo thống kê mới nhất, tổng thiệt hại ở địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong đợt mưa lũ này đã lên tới 1.500 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, 8h sáng nay (30/7), tại tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra lễ phát động ủng hộ khắc phục thiên tai đã xảy ra trong những ngày qua.

 

Theo Sơn Hà

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên