MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Đinh La Thăng được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội

17-03-2016 - 20:04 PM | Xã hội

Chiều 17/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu Quốc hội và gửi lấy ý kiến cử tri nơi cư trú.

Trong 42 ứng viên được các cơ quan, đơn vị giới thiệu đáng chú ý có Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, Luật sư Trương Trọng Nghĩa... Ngoài ra, còn có nhiều lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp.

Ông Đinh La Thăng sinh năm 1960, quê quán tỉnh Nam Định, học vị tiến sĩ Kinh tế, Uỷ viên Trung ương Đảng Khoá X, XI, XII, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII, đại biểu Quốc hội Khoá XI, XIII. Từ tháng 2/2016 ông đã nhận quyết định của Bộ Chính trị phân công nhận nhiệm vụ Bí Thư Thànhh ủy TPHCM nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Tuy chỉ mới làm việc tại TPHCM chưa lâu nhưng ý kiến nơi công tác đánh giá ông Đinh La Thăng là có phong cách làm việc dân chủ, sâu sát, lắng nghe ý kiến của nhân dân, lại trưởng thành từ cơ sở, có nhiều kinh nghiệm, đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội.

Trong 48 người tự ứng cử, đáng chú ý có ông Lâm Thiếu Quân- hiện đang là đại biểu HĐND TP khóa VIII. Ông Quân sinh năm 1963, là cử nhân kinh tế, kỹ sư thủy lợi, thạc sĩ quản lý công nghệ thông tin. Ông hiện đang là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phong và cũng là người rất được đánh cao trong vai trò Đại biểu HĐND với những phát biểu sâu sắc cũng như luôn mạnh dạn phản ánh được nhiều ý kiến cử tri trong nhiệm kỳ qua.

Bên cạnh đó còn có ông Hoàng Hữu Phước, hiện đang là đại biểu Quốc hội khóa XIII. Ông Phước sinh năm 1957, quê Nam Định, là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Doanh thương Mỹ Á. Cách đây 5 năm, ông Phước cũng đã nộp đơn tự ứng cử đại biểu Quốc hội và đã trúng cử.

Ông Hoàng Hữu Phước
Ông Hoàng Hữu Phước

Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đầu tư Sài Gòn, hiện là đại biểu Quốc hội khóa XIII. Ông Tâm sinh năm 1964, là kỹ sư hàng hải, cử nhân Quản trị kinh doanh, cử nhân luật. Ông Tâm cũng nộp đơn tự ứng cử nhiệm kỳ mới.

Ngoài ra, có một số gương mặt tự ứng cử đáng chú ý như TS Nguyễn Bách Phúc- Viện trưởng Viện điện – điện tử - tin học TP.HCM, ông Võ Văn Thôn- Nguyên là Giám đốc Sở Tư pháp, diễn viên Lê Đình Hùng (thường hay gọi là Hùng Cửu Long), diễn viên – Ca sĩ tự do Lâm Ngân Mai.

Các đại biểu có mặt đã nhất trí, hội nghị hiệp thương lần thứ hai của TP.HCM đã thông qua danh sách sơ bộ 90 người nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và BTC sẽ lấy ý kiến góp ý của ứng viên tại nơi làm việc cũng như tại nơi cư trú để tiếp tục cho Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3 nhằm chốt danh sách chính thức ứng viên bầu chọn Đại biểu Quốc hội.

Theo Trọng Thịnh

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên