MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phản bác các luận điệu sai trái của Trung Quốc

31-05-2014 - 19:40 PM | Xã hội

Đại sứ Việt Nam tại In-đô-nê-xi-a Nguyễn Xuân Thủy đã có bài viết đăng trên Báo Bưu điện Gia-các-ta phản bác các luận điệu sai trái mang tính xuyên tạc về vấn đề chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trong bài viết của Đại biện lâm thời Đại sứ quán Trung Quốc tại In-đô-nê-xi-a Lưu Hồng Dương đăng trên báo này số ra ngày 20-5.

Đại sứ Nguyễn Xuân Thủy khẳng định, Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Từ góc độ pháp lý và lịch sử, tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa là không có căn cứ và việc ông Lưu Hồng Dương khẳng định rằng quần đảo Hoàng Sa thuộc về Trung Quốc là một quan điểm sai lầm.

Đại sứ Nguyễn Xuân Thủy nêu rõ, ông Lưu Hồng Dương đã cố ý trích dẫn sai nội dung bức công thư của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng ngày 14-9-1958.

Trong bức công thư, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng không đề cập từ nào về lãnh thổ của Trung Quốc, mà chỉ ghi nhận và ủng hộ tuyên bố vùng lãnh hải 12 hải lý của Trung Quốc. Ngoài ra, quan điểm của Trung Quốc không có tranh chấp về quần đảo Hoàng Sa cũng đi ngược lại những điều các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã thừa nhận.

cucpth

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên