MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sập hầm thủy điện: Vấn đề xử lý nước đọng trong hầm được đảm bảo

18-12-2014 - 15:19 PM | Xã hội

Đến hôm nay (18/12) đã rút được nước từ trong hầm ra ngoài, với lưu lượng khoảng từ 2-3 m3/h. Như vậy, vấn đề xử lý nước đọng trong hầm đã được đảm bảo.

Tại khu vực cứu hộ vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng tại Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, các phương án cứu hộ vẫn được tích cực triển khai. Phương án rút nước ngập trong hầm được triển khai từ nhiều ngày qua, đặc biệt lực lượng cứu hộ đã tăng cường thêm 1 ống dẫn nước vào chiều 17/12.

Đến hôm nay (18/12) đã rút được nước ra ngoài, với lưu lượng khoảng từ 2-3 m3/h. Như vậy, vấn đề xử lý nước đọng trong hầm đã được đảm bảo.

Phương án khoan hầm chính vẫn được thực hiện. Tuy nhiên, để tránh tình trạng sạt lở gây sập thì lực lượng cứu hộ sẽ dùng ống thép phi từ 600-800 để đưa vào vị trí đang đào hầm. Một phương án nữa là các lực lượng cứu hộ sẽ tăng cường thêm một hầm được đào từ phía trái của núi vào khu vực hầm bị sập, để những người mắc kẹt có thể men theo để đi ra ngoài.

Ban chỉ đạo cứu hộ đã thống nhất phương án dùng mìn nhỏ để tách, giạn đá khi đào hầm. Vấn đề được ưu tiên lúc này là phải đảm bảo cho những người mắc kẹt trong hầm lương thực, thuốc men.

Song song đó, công việc đảm bảo an toàn cho người cứu hộ cũng được chú trọng. Đến thời điểm này, lực lượng cứu hộ lắp thêm 1 đường khí dự phòng để đảm bảo không khí cho những người tham gia cứu hộ trong tình huống xảy ra sự cố.


Theo Thu Giang

cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên