MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tắc nghẽn giao thông “trên trời”, Vietnam Airlines phải “delay” 77 chuyến trong ngày 3/2

04-02-2016 - 08:34 AM | Xã hội

Từ 7 giờ sáng hôm qua cho tới hơn 20h, đã có 33 chuyến bay của Vietnam Airlines buộc phải hạ cánh muộn từ 15-50 phút và 44 chuyến cất cánh muộn từ 15 phút đến 1 giờ.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, trong ngày hôm qua 3/2 - ngày thứ 5 trong dịp cao điểm nhất của mùa bay Tết Bính Thân tại sân bay Tân Sơn Nhất - hãng đã phải cất cánh muộn và hạ cánh muộn tới 77 chuyến bay.

Cụ thể, theo hãng này, do mật độ khai thác bay cao với tần suất cất/hạ cánh dày đặc, cộng thêm ảnh hưởng của hướng gió nên phải tập trung sử dụng 1 đường băng (số 07) của sân bay Tân Sơn Nhất để cất/hạ cánh, dẫn đến tình trạng lưu thông ở sân bay bị tắc nghẽn. Nhiều chuyến bay đến phải bay vòng chờ, xếp hàng để hạ cánh; các chuyến bay đi có thời gian lăn bánh và chờ lệnh cất cánh lâu hơn kế hoạch.

Theo thống kê của hãng, từ 7 giờ sáng hôm qua cho tới hơn 20h, đã có 33 chuyến buộc phải hạ cánh muộn từ 15-50 phút và 44 chuyến cất cánh muộn từ 15 phút đến 1 giờ.

Hãng cho biết, trong những ngày cao điểm này, mặc dù đã cố gắng phối hợp tối đa với nhà chức trách sân bay và tìm các giải pháp giảm thiểu chậm chuyến, nhưng do quá tải về cơ sở hạ tầng, tình trạng này vẫn diễn ra, đặc biệt là ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó, lãnh đạo cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng cho biết, lượng hành khách đạt gần 100.000 người cùng với thân nhân đưa/đón quá đông khiến nhà ga sân bay ùn ứ trong dịp cao điểm Tết.

 

Phương Thảo

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên